Trang thông tin điện tử huyện gia viễn
CHÀO MỪNG ĐẾN TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND HUYỆN GIA VIỄN

Hội Cựu giáo chức huyện tổ chức hội nghị tổng kết năm 2021, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2022

Thứ ba, 18/01/2022

Sáng ngày 18/01, Hội Cựu giáo chức (CGC) huyện tổ chức hội nghị tổng kết công tác Hội năm 2021, triển khai phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm 2022. Dự hội nghị có Bà Lương Thị Hồng Thuý, HUV, Trưởng phòng GD&ĐT huyện; ông Phạm Văn Lệ, Chủ tịch Hội khuyến học huyện và các đồng chí Ban Thường vụ, Ban Chấp hành và chi hội trưởng chi hội Cựu giáo chức các xã, thị trấn.

Trong năm 2021, được sự quan tâm của cấp ủy Đảng, chính quyền, Hội Cựu giáo chức huyện đã nỗ lực phấn đấu, hoàn thành tốt các nhiệm vụ công tác và đạt nhiều kết quả. Các tổ chức Hội từ huyện tới cơ sở không ngừng được củng cố, kiện toàn, vững mạnh, phát triển 11 hội viên mới, nâng tổng số hội viên lên 911 hội viên. Công tác chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho hội viên thường xuyên được quan tâm, kịp thời thăm hỏi 165 lượt hội viên ốm đau, động viên, chia sẻ, giúp đỡ các hội viên có hoàn cảnh khó khăn, tạo điều kiện để hội viên được vay vốn từ nguồn quỹ Hội để phát triển kinh tế. Ban thường vụ cùng Ban chấp hành hội phối hợp chặt chẽ với Ban Giám hiệu các trường quan tâm đến việc đánh giá, có biện pháp hiệu quả nhằm nâng cao chất lượng giáo dục, giúp đỡ bồi dưỡng học sinh yếu, học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Cùng với đó, các cấp hội tập trung quán triệt tới hội viên giữ vững và phát huy phẩm chất nhà giáo, gương mẫu giáo dục con cháu chăm ngoan, học giỏi; tích cực tham gia công tác khuyến học, khuyến tài và các phong trào thi đua yêu nước khác ở địa phương, tuyên truyền, vận động hội viên tham gia các cuộc vận động, động viên con cháu và nhân dân hiến đất làm đường, xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu, đô thị văn minh. Nổi bật Hội có 580 hộ được công nhận là gia đình hiếu học, quỹ khuyến học hội có 25 triệu đồng, quỹ khuyến học dòng họ có 450 triệu đồng. Hội phát huy vai trò vận động tổ chức, cá nhân đóng góp xây dựng cơ sở vật chất trường học và làm quỹ thưởng cho học sinh với số tiền 1 tỷ đồng.

Phát biểu tại hội nghị, Bà Lương Thị Hồng Thuý, HUV, Trưởng phòng GD&ĐT huyện đã chúc mừng những kết quả Hội CGC huyện đã đạt được trong năm qua và đề nghị Hội tiếp tục đoàn kết, không ngừng củng cố tổ chức hội; làm tốt phát triển hội viên, quy tụ hội viên, nhất là những hội viên trước đây là nhà giáo giỏi, nhà quản lý giỏi tham tổ chức hội để đóng góp trí tuệ xây dựng hội phát triển ngày càng vững mạnh.

Nhân dịp này 10 tập thể, cá nhân được nhận Bằng khen, giấy khen của Trung ương Hội, Hội CGC tỉnh, Hội CGC huyện vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào hoạt động Hội./.

Kim Thoả - Trung tâm VHTT&TT

 

Bài viết khác