Trang thông tin điện tử huyện gia viễn
CHÀO MỪNG ĐẾN TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND HUYỆN GIA VIỄN

Gia Lạc long trọng tổ chức Lễ công bố, phát hành cuốn lịch sử Đảng bộ xã giai đoạn 1954 -2020

Thứ năm, 03/09/2020

Sáng ngày 1/9, Đảng bộ xã Gia Lạc long trọng tổ chức Lễ công bố, phát hành cuốn lịch sử Đảng bộ xã giai đoạn 1954-2020. Dự buỗi Lễ có các đồng chí: Lê Hùng Thắng - Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường, Đ/c Đặng Đình Hùng - UVBTV - Trưởng ban Dân vận Huyện ủy, Đ/c Nguyễn Mạnh Hùng - UVBTV - Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy - Giám đốc Trung tâm bồi dưỡng chính trị, Đ/c Lê Huy Nam – HUV- Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân huyện. Cùng dự có các đồng chính Lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, các đồng chí Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ xã, Trưởng các đoàn thể, tổ chức chính trị - xã hội, các đồng chí nguyên Lãnh đạo xã qua các thời kỳ và toàn thể các đảng viên trong toàn Đảng bộ xã.

Quang cảnh buổi Lễ công bố

Sau một thời gian sưu tầm, nghiên cứu tư liệu và tổng hợp ý kiến đóng góp của các đồng chí nguyên là lãnh đạo của địa phương qua các thời kỳ, của cán bộ, đảng viên trong toàn Đảng bộ, đến nay cuốn Lịch sử Đảng bộ xã Gia Lạc, giai đoạn 1954 - 2020 đã chính thức ra mắt, bao gồm 7 chương ghi lại dấu ấn 66 năm đấu tranh kiên cường, nhiều gian khổ, hi sinh nhưng vô cùng oanh liệt của các thế hệ con người Gia Lạc trong đấu tranh giữ nước, xây dựng và phát triển quê hương. Theo đánh giá của ngành chức năng, cuốn Lịch sử Đảng bộ xã Gia Lạc giai đoạn 1954 - 2020 có nguồn tư liệu dồi dào, được sưu tầm tốt, phản ánh sâu sắc, toàn diện quá trình lãnh đạo của Đảng bộ xã qua các thời kỳ.

Việc hoàn thành cuốn lịch sử Đảng bộ xã Gia Lạc là một sự kiện hết sức quan trọng và đáng tự hòa, đây là cuốn tư liệu quý giá góp phần tích cực trong việc lưu giữ, tuyên truyền, giáo dục truyền thống cách mạng của quê hương, giáo dục chính trị, tư tưởng cho cán bộ, đảng viên và nhân dân đặc biệt là giáo dục thế hệ trẻ phát huy truyền thống vẻ vang của dân tộc, của quê hương.

Đ/c Đặng Đình Hùng - UVBTV - Trưởng ban Dân vận Huyện ủy  biểu dương, chúc mừng Đảng bộ xã Gia Lạc

Phát biểu tại buổi Lễ, đồng chí Đặng Đình Hùng - UVBTV - Trưởng ban Dân vận Huyện ủy đã ghi nhận, biểu dương sự cố gắng, đồng lòng của Đảng bộ và nhân dân trong việc biên soạn, hoàn thành cuốn Lịch sử với hình thức đẹp, nội dung sâu sắc, ý nghĩa, chân thực; đồng chí cũng đề nghị Đảng bộ và nhân dân xã trong thời gian tới cần tiếp tục triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ, phấn đấu nhiều hơn nữa trong sự nghiệp xây dựng quê hương Gia Lạc ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Nhân dịp này, Lãnh đạo xã đã trao tặng sách cho các đại biểu về tham dự và các cán bộ, đảng viên trong toàn đảng bộ; trao tặng huy hiệu 40 năm, 50 năm và 65 năm tuổi đảng cho 03 đồng chí đảng viên nhân dịp kỷ niệm 75 năm ngày Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (02/9/1945 - 02/9/2020)./.

Kim Thỏa - Trung tâm VHTT&TT

Bài viết khác