Trang thông tin điện tử huyện gia viễn
CHÀO MỪNG ĐẾN TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND HUYỆN GIA VIỄN

Hội Người mù huyện sơ kết công tác hội 6 tháng đầu năm 2020, triển khai nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2020

Thứ sáu, 10/07/2020

Sáng 9/7, Hội Người mù huyện tổ chức sơ kết công tác hội 6 tháng đầu năm, triển khai phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020. Dự hội nghị có đồng chí Mai Linh Quý - Chủ tịch Hội người mù tỉnh, cùng toàn thẻ Hội viên Hội Người mù trên toàn huyện.

Hiện nay, Hội Người mù huyện có 282 hội viên, sinh hoạt ở 20 chi hội. Với sự cố gắng, nỗ lực của tập thể, cán bộ hội viên, Hội người mù huyện luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, tăng cường đoàn kết thực hiện đạt nhiều kết quả tích cực. Hội luôn chú trọng mở rộng mối quan hệ với các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể để tranh thủ sự ủng hộ giúp đỡ cho cán bộ, hội viên người mù về tinh thần và vật chất. Hội cũng thường xuyên đi khảo sát người mù và nắm bắt tâm tư, tình cảm, nguyện vọng, đời sống của từng hội viên.

Ông Trần Hữu Thái - Chủ tịch Hội Người mù huyện phát biểu tại hội nghị

Trong 6 tháng đầu năm 2020, Hội đã tạo điều kiện cho 19 hội viên được vay vốn từ nguồn quỹ quốc gia giải quyết việc làm theo kênh của Hội với tổng số tiền là 384 triệu đồng; Hội chú trọng duy trì 7 tổ nhóm dịch vụ xoa bóp bấm huyệt và một tổ sản xuất dịch vụ tăm tre nhân đạo, tạo việc làm cho 25 hội viên có mức lương trung bình 2 triệu đồng/người/tháng giúp hội viên có điều kiện phát triển kinh tế, nâng cao thu nhập, cải thiện cuộc sống. Bên cạnh đó, công tác thăm hỏi, tặng quà cho các hội viên nhân các dịp Lễ, Tết luôn được Hội quan tâm thực hiện…

Thông qua các hoạt động của Hội đã giúp cho các hội viên người mù được giao lưu chia sẻ, xóa bỏ dần tư tưởng tâm lý mặc cảm tự ti, vươn lên hòa nhập với cộng đồng và xã hội.

                       Kim Thỏa - Trung tâm VHTT&TT

Bài viết khác