Trang thông tin điện tử huyện gia viễn
CHÀO MỪNG ĐẾN TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND HUYỆN GIA VIỄN

Công an huyện tổ chức Đại hội Đảng bộ lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2020 - 2025

Thứ ba, 26/05/2020

Trong 2 ngày 19-20/5, Đảng bộ Công an huyện tổ chức Đại hội lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Dự và chỉ đạo đại hội có đồng chí Đại tá Vũ Anh Thiều - Phó Giám đốc Công an tỉnh, đồng chí Hoàng Mạnh Hùng - Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện. Cùng dự còn có các đồng chí đại diện Lãnh đạo một số cơ quan, ban ngành của huyện, cùng toàn thể đảng viên trong toàn Đảng bộ Công an huyện.

Trong nhiệm kì 2015-2020, được sự quan tâm chỉ đạo của Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh, của Huyện ủy - HĐND - UBND huyện, cùng với sự cố gắng nỗ lực của toàn thể cán bộ, đảng viên, Đảng bộ Công an huyện đã tập trung lãnh đạo, xây dựng tổ chức Đảng vững mạnh trên các mặt chính trị, tư tưởng, tổ chức và đạo đức; phát huy sức mạnh tổng hợp không ngừng phấn đấu vươn lên lãnh đạo và thực hiện hoàn thành các mục tiêu, chỉ tiêu mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Công an huyện lần thứ XIII đã đề ra, với kết quả nổi bật như: kịp thời tham mưu cho Huyện ủy, HĐND&UBND huyện tập trung quán triệt, triển khai nghiêm túc, đồng bộ, quyết liệt và hiệu quả các văn bản chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh. Bên cạnh đó công tác tuyên truyền, phổ biến các quy định của pháp luật, các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của cấp trên liên quan đến công tác đảm bảo an ninh quốc gia, trật tự an toàn xã hội, an toàn giao thông…được đẩy mạnh góp phần nâng cao nhận thức, ý thức tự giác chấp hành, ý thức phòng ngừa, đấu tranh với các loại tội phạm đến mọi tầng lớp nhân nhân.

Cùng với đó, Công an huyện tăng cường công tác nắm tình hình, chủ động xây dựng phương án đảm bảo an ninh trật tự không để xảy ra các tình huống đột xuất, bất ngờ nhất là các sự kiện chính trị quan trọng, các hoạt động văn hoá, thể thao, lễ hội, các đoàn khách quốc tế, các đoàn đại biểu cấp cao của Đảng, Nhà nước đến thăm và làm việc tại địa phương. Chất lượng công tác điều tra, phá án được nâng lên, không để xảy ra tội phạm hoạt động có tổ chức, tình hình tai nạn giao thông được kiềm chế. Phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” được phát động sâu rộng và thực hiện có hiệu quả. Trong nhiệm kỳ qua, đảng bộ công an huyện đã lãnh đạo triển khai thực hiện nghiêm túc Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) gắn với thực hiện có hiệu quả Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” và phong trào “CAND học tập, thực hiện sáu điều Bác Hồ dạy”. Công tác chính trị, tư tưởng và xây dựng đội ngũ cán bộ trong sạch, vững mạnh được chú trọng. Hoàn thành đề án đưa công an chính quy về đảm nhiệm các chức danh công an xã, thị trấn.

Công tác đánh giá chất lượng chất lượng tổ chức cơ sở Đảng và đảng viên; công tác qui hoạch, bổ nhiệm, luân chuyển cán bộ của Đảng bộ được thực hiện nghiêm túc đúng qui trình. Trong 5 năm qua, có 95% số đảng viên hoàn thành nhiệm vụ trở lên, bình quân hàng năm có trên 90% chi bộ đều hoàn thành tốt nhiệm vụ, Đảng bộ 5 năm liền đạt trong sạch vững mạnh. Trong nhiệm kì đã kết nạp cho 25 quần chúng ưu tú vào Đảng, vượt chỉ tiêu đề ra.

Phát huy kết quả đạt được trong nhiệm kỳ qua, nhiệm kỳ 2020 - 2025, Đảng bộ Công an huyện tiếp tục xây dựng đơn vị TSVM với chất lượng cao hơn. Tuyệt đối trung thành với Đảng, nhà nước và nhân dân, có bản lĩnh chính trị vững vàng, ý thức tổ chức kỷ luật cao, phẩm chất đạo đức lối sống trong sáng, lành mạnh, không ngừng nâng cao năng lực, trình độ đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ công tác bảo vệ ANQG, giữ gìn trật tự ATXH trong thời kỳ CNH-HĐH, hội nhập và phát triển. Đảng bộ phấn đấu hằng năm 100% đảng viên hoàn thành nhiệm vụ, trong đó 80% trở lên hoàn thành tốt nhiệm vụ. Đảm bảo giữ vững ổn định chính trị trên địa bàn huyện, phấn đấu từng bước kiềm chế và làm giảm phạm pháp hình sự, giải quyết dứt điểm các bức xúc nổi lên về ANTT ở các địa bàn trọng điểm, tuyến giao thông, vùng giáp ranh, đảm bảo tốt trật tự ATGT, trật tự công cộng, từng bước kiềm chế làm giảm tai nạn giao thông trên cả 3 tiêu chí.

Đ/c Hoàng Mạnh Hùng - Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện chúc mừng thành công Đại hội

Với tinh thần dân chủ, thống nhất cao, đại hội đã bầu 11 đồng chí vào BCH Đảng bộ công an huyện khóa mới. Đại hội cũng tiến hành lấy phiếu giới thiệu bí thư Đảng ủy nhiệm kỳ 2020-2025 đối với đồng chí Đại tá Phạm Văn Hội - Trưởng Công an huyện và Đại hội cũng bầu 3 đồng chí đi dự đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Lê Thảo - Trung tâm VHTT&TT

Bài viết khác