UBMTTQVN huyện Gia Viễn tổ chức hội nghị hiệp thương lần thứ 3

Thứ bảy, 17/04/2021

Chiều 16/4, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ huyện tổ chức hội nghị hiệp thương lần thứ 3 lựa chọn, lập danh sách những người đủ tiêu chuẩn ứng cử đại biểu HĐND huyện, nhiệm kỳ 2021-2026. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Hoàng Mạnh Hùng, TUV, Bí thư Huyện ủy, chủ tịch HĐND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo bầu cử huyện; Đ/c Lưu Thị Huyền, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Phó Trưởng ban Thường trực Ban chỉ đạo bầu cử huyện; Đ/c Dương Đức Đằng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Ủy ban bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV, đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 huyện; Đ/c Đặng Đình Hùng, Phó Chủ tịch HĐND huyện; cùng dự có các đồng chí đại diện UBBC huyện, Ban thường trực Ủy ban MTTQVN huyện, các đồng chí đại diện lãnh đạo các tổ chức thành viên của MTTQVN huyện.

Các đại biểu dự hội nghị

Hội nghị đã thông qua báo cáo tình hình, kết quả tổ chức lấy ý kiến nhận xét, tín nhiệm của cử tri nơi cư trú đối với những người ứng cử đại biểu HĐND huyện khóa, nhiệm kỳ 2021-2026, theo đó, UBMTTQVN đã tổ chức 42 hội nghị với sự tham gia của hơn 3.200 người để lấy ý kiến nhận xét và tín nhiệm của cử tri nơi cư trú với 58 người ứng cử tham gia đã có nhiều ý kiến nhận xét thẳng thắn, xây dựng. Những người ứng cử đại biểu HĐND huyện đều đạt tỷ lệ tín nhiệm cao của cử tri.. Với hình thức giơ tay biểu quyết, 58 người ứng cử đạt 100% số phiếu tín nhiệm. Tại hội nghị hiệp thương lần thứ 3, các đại biểu đã thảo luận, thống nhất danh sách 5 người xin rút khỏi danh sách ứng cử viên, 53 người đủ tiêu chuẩn ứng cử đại biểu HĐND huyện, nhiệm kỳ 2021-2026, trong đó khối Đảng: 8 người, HĐND-UBND: 5 người; các đơn vị trực thuộc UBND huyện: 9 người; MTTQ và các tổ chức chính trị: 8 người; khối nội chính: 4 người; ngành giáo dục: 3 người; tôn giáo: 1 người; khối xã, thị trấn: 15 người.

Đ/c Hoàng Mạnh Hùng, TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo bầu cử huyện phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Hoàng Mạnh Hùng, TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo bầu cử huyện nhất trí với danh sách mà Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện đưa ra và nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới đó là: đề nghị MTTQVN huyện tổ chức hội nghị bàn giao danh sách ứng cử viên cho ủy ban bầu cử huyện, để công bố danh sách chính thức những người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026; tổ chức tốt hội nghị gặp gỡ tiếp xúc cử tri thực hiện quyền vận động bầu cử và đẩy mạnh công tác tuyên truyền hướng về ngày bầu cử vào ngày 23/5 tới.

Sau hội nghị, Ủy ban MTTQ huyện sẽ tổ chức tiếp xúc cử tri để các ứng cử viên trình bày chương trình hành động trước cử tri, vận động bầu cử đại biểu HĐND huyện theo quy định./.

Hồng Hạ - Trung tâm VH-TT&TT