Trang thông tin điện tử huyện gia viễn
CHÀO MỪNG ĐẾN TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND HUYỆN GIA VIỄN

Huyện ủy Gia Viễn tổ chức sơ kết 4 năm thực hiện chỉ thị 05 và quán triệt, triển khai thực hiện nghị quyết số 55 ngày 11/2/2020 của Bộ chính trị

Thứ ba, 19/05/2020

Sáng 19/5, BTV Huyện ủy sơ kết 4 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW, ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị (khóa XII) về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” và quán triệt, triển khai thực hiện nghị quyết số 55 ngày 11/2/2020 của Bộ chính trị về định hướng chiến lược phát triển năng lượng quốc gia của Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.

 Dự hội nghị có đồng chí Lê Xuân Giang - Phó Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, đồng chí Lưu Thị Huyền - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy. Cùng dự có Thường trực HĐND, Lãnh đạo UBND huyện, các đồng chí Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Uỷ viên Ban Chấp hành Đảng bộ huyện, các đồng chí bí thư Đảng bộ, chi bộ trực thuộc, lãnh đạo các phòng, ban, ngành đoàn thể của huyện, các đồng chí bí thư, phó bí thư thường trực, chủ tịch UBND các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Quang cảnh hội nghị

Qua 4 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị, các cấp ủy đảng, MTTQ và các tổ chức chính trị -xã hội, các cơ quan, đơn vị, xã, thị trấn, cán bộ, đảng viên và Nhân dân trên địa bàn huyện nhận thức ngày càng đầy đủ, sâu sắc hơn ý nghĩa, tầm quan trọng về những nội dung cơ bản, giá trị to lớn của tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; xác định rõ việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác là một nội dung quan trọng và là việc làm thường xuyên của công tác xây dựng đảng, góp phần xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh về chính trị, tư tưởng, tổ chức và đạo đức. Các cấp ủy đã lựa chọn khâu đột phá, những vấn đề bức xúc, nổi cộm, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, giải quyết dứt điểm nhiều vụ việc tồn động, kéo dài, tạo phấn khởi, tin tưởng trong cán bộ, đảng viên, Nhân dân. Tinh thần, trách nhiệm, hiệu quả, quyết liệt trong thực hiện chức trách, nhiệm vụ của cán bộ, công chức, viên chức ở các cơ quan, đơn vị có bước chuyển rõ nét. Từng bước xây dựng phong cách, tác phong công tác quần chúng, dân chủ, nói đi đôi với làm, khiêm tốn, tận tụy, trung thực của đội ngũ cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức.

Việc thực hiện Chỉ thị 05 gắn với Nghị quyết Trung ương 4 khóa XI, XII đã góp phần quan trọng vào công tác xây dựng Đảng, thúc đẩy mạnh mẽ việc thực hiện các chương trình kinh tế - xã hội, các phong trào thi đua... Qua đó đã xuất hiện nhiều cách làm hay, sáng tạo, hiệu quả, những tấm gương người tốt - việc tốt trên mọi lĩnh vực của đời sống xã hội.

          Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Lưu Thị Huyền - PBT Thường trực Huyện ủy đã biểu dương thành tích của các cấp, các ngành, cán bộ, đảng viên và nhân dân toàn huyện đã đạt được trong thực hiện Chỉ thị 05. Để tiếp tục thực hiện hiệu quả việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, đồng chí Bí thư Huyện ủy nhấn mạnh một số nội dung cần quan tâm thực hiện trong thời gian tới, đó là: Bám sát sự lãnh đạo, chỉ đạo của Trung ương, của Tỉnh uỷ, của Huyện ủy để triển khai thực hiện Chỉ thị 05 một cách chủ động, sáng tạo, thực chất, phù hợp với điều kiện cụ thể của từng ngành, từng cơ quan, đơn vị; nâng cao nhận thức về tầm quan trọng, ý nghĩa thiết thực, tính lâu dài, thường xuyên của việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Các cấp ủy Đảng, cơ quan, đơn vị tiếp tục học tập, quán triệt chủ đề năm 2020 gắn với việc thực hiện nhiệm vụ chính trị, kết hợp chặt chẽ việc làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và trách nhiệm thực hiện kiểm tra, giám sát thực hiện các quy định của Đảng.

Tiếp tục phát hiện và tôn vinh kịp thời các điển hình tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; nhân rộng các mô hình tốt, cách làm hay. Đồng thời có biện pháp ngăn chặn, chấn chỉnh, uốn nắn các nhận thức, hành vi lệch lạc, kiên quyết bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch.

Các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc được khen thưởng

Nhân dịp này, UBND huyện tặng Giấy khen cho 6 tập thể, 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, tựng giấy khen cho 10 tập thể và 27 cá nhân đã có nhiều thành tích trong công tác phòng chống dịch Covid 19 trên địa bàn.

Cũng tại hội nghị các đại biểu đã được đồng chí Lê Xuân Giang - Phó trưởng ban tuyên giáo Tỉnh ủy trực tiếp quán triệt, triển khai thực hiện Chỉ thị số 55 ngày 11/2/2020 của Bộ chính trị về định hướng chiến lược phát triển năng lượng quốc gia của Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.

Hồng Hạ - Trung tâm VHTT&TT

Bài viết khác