Trang thông tin điện tử huyện gia viễn
CHÀO MỪNG ĐẾN TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND HUYỆN GIA VIỄN

Bộ tư lệnh cảnh sát biển Việt Nam phối hợp với Huyện ủy, HĐND&UBND huyện Gia Viễn tổ chức cuộc thi “Em yêu biển đảo, quê hương”

Thứ năm, 02/07/2020

Sáng ngày 27/6, tại UBND huyện, Bộ tư lệnh cảnh sát biển Việt Nam phối hợp với UBND huyện, tổ chức cuộc thi “ “Em yêu biển đảo, quê hương”.

Dự và chỉ đạo cuộc thi các đồng chí: Thiếu tướng Doãn Bảo Quyết, Phó Chính ủy Cảnh sát biển, Đ/c Tống Quang Thìn - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Đ/c Lưu Thị Huyền - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Đ/c Hoàng Mạnh Hùng - Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện. Cùng dự có các đồng chí đại diện Lãnh đạo các phòng nghiệp vụ Bộ Tư Lệnh Cảnh sát biển; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Lãnh đạo HĐND&UBND huyện, đại diện Lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành đoàn thể của huyện và các thầy, cô giáo, các em học sinh trường Tiểu học và Trung học cơ sở Gia Vượng, Liên Sơn và thị trấn Me.

Quang cảnh cuộc thi

Với hơn 90 em học sinh tham gia cuộc thi “Em yêu biển đảo, quê hương”  và trả lời những câu hỏi, kiến thức về biển, đảo Việt Nam; Luật Cảnh sát biển Việt Nam, về chức năng, nhiệm vụ, truyền thống của lực lượng cảnh sát biển; tuyên truyền về ma túy, tội phạm và tác hại của ma túy đối với học đường.

Cũng nhân dịp này, Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển đã tặng quà cho 07 mẹ Việt Nam anh hùng, 01 vợ liệt sĩ cảnh sát biển trên địa bàn huyện trị giá 16 triệu đồng; 30 suất học bổng, 20 xe đạp, 100 áo cờ đỏ sao vàng cho các em học sinh nghèo vượt khó với tổng giá trị trên 60 triệu đồng. Cũng trong chương trình Bộ tư lệnh cảnh sát biển Việt Nam cũng đã trao tặng nhiều món quà ý nghĩa cho UBND huyện, phòng GD&ĐT huyện; 3 trường THCS và các em học sinh tham gia cuộc thi.

Cuộc thi “Em yêu biển đảo quê hương” và các hoạt động tặng quà cho các Mẹ Việt Nam Anh hùng, tặng học bổng cho các cháu học sinh giỏi có hoàn cảnh khó khăn là một hoạt động ý nghĩa nhằm tiếp tục đẩy mạnh, nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền về biển, đảo trong cán bộ, đảng viên và nhân dân trong huyện, góp phần huy động thêm nhiều nguồn lực cả về vật chất và tinh thần để bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc. Thông qua hoạt động này cũng góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Trung ương 4 khoá X về "Chiến lược biển, đảo Việt Nam đến năm 2020", Nghị quyết Hội nghị Trung ương 8 khóa XII về "Chiến lược phát triển bền vững kinh tế biển Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045". 

                                                                   Lê Thảo - Trung tâm VHTT&TT

 

Bài viết khác