Thôn Bích Thượng, xã Gia Hòa đạt chuẩn “Thôn nông thôn mới kiểu mẫu” năm 2023

Chủ nhật, 10/03/2024

Sáng ngày 10/3, thôn Bích Thượng, xã Gia Hòa tổ chức Lễ công bố Quyết định công nhận “Thôn nông thôn mới kiểu mẫu” năm 2023.

Sau 1 năm triển khai xây dựng khu dân cư NTM kiểu mẫu, thôn Bích Thượng đã huy động sức mạnh toàn dân tham gia. Nhân dân trong thôn tích cực hiến đất, hiến công, đóng góp tiền xây dựng, nâng cấp, cải tạo kết cấu hạ tầng giao thông nông thôn, xây dựng Nhà văn hóa, các công trình công cộng đáp ứng tốt nhu cầu đi lại, sinh hoạt của người dân. 100% đường làng, ngõ xóm được bê tông hóa, có hệ thống đèn chiếu sáng, cây xanh, bồn hoa đảm bảo sáng, xanh, sạch, đẹp,… Bên cạnh đó, các tiêu chí về an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội không ngừng được tăng cường, nâng cao; công tác an sinh xã hội được quan tâm; các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao diễn ra sôi nổi.

Trong 2 năm triển khai xây dựng khu dân cư NTM kiểu mẫu, thôn Bích Thượng đã huy động được trên 5 tỷ đồng để xây dựng cơ sở hạ tầng. Trong đó,  Nhân dân trong thôn và con em xa quê ủng hộ trên 200 triệu để đầu tư sửa chữa nhà văn hóa, đổ sân bê tông, xây mới công trình vệ sinh, bếp ăn, sơn tường rào, trồng cây xanh để tạo cảnh quan xanh, sạch đẹp, gọn gàng, ngăn nắp; Nhân dân tự đầu tư gần 5 tỷ đồng để xây dựng, chỉnh trang nhà cửa, tường rào, các công trình phụ trợ. Khu thể thao được trang bị đầy đủ trang thiết bị thể dục thể thao gồm 05 thiết bị luyện tập thể dục thể thao ngoài trời phục vụ người dân. Thôn có 100% nhà ở dân cư đạt chuẩn, không còn hộ nghèo theo tiêu chí đa chiều, thu nhập bình quân đầu người đạt 74,6 triệu đồng/người/năm, có 97% gia đình văn hóa.

Với những kết quả đã đạt được, thôn Bích Thượng, xã Gia Hòa được Chủ tịch UBND huyện quyết định công nhận thôn Bích Thượng đạt chuẩn “Thôn nông thôn mới kiểu mẫu” năm 2023.

Cẩm Vân, Trung tâm VHTT&TT