Hội nghị triển khai Kế hoạch tổ chức Hội thao Trung đội dân quân cơ động năm 2022

Thứ sáu, 03/06/2022

Chiều ngày 3/6, tại Hội trường Ban chỉ huy quân sự huyện, UBND huyện tổ chức Hội nghị triển khai kế hoạch tổ chức Hội thao Trung đội dân quân cơ động năm 2022. Đồng chí Vũ Thị Dược, HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban tổ chức Hội thao Trung đội dân quân cơ động năm 2022 chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có các đồng chí thành viên Ban tổ chức Hội thao Trung đội dân quân cơ động năm 2022 của huyện theo Quyết định số 1913/QĐ-UBND ngày 17/5/2022; lãnh đạo: Ban Chỉ huy Quân sự, Văn phòng HĐND&UBND huyện; Chủ tịch, Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy Quân sự các xã, thị trấn.

Tại hội nghị các đại biểu đã được thông qua công bố Quyết định thành lập Ban tổ chức Hội thao Trung đội dân quân cơ động năm 2022; thông qua dự thảo phân công nhiệm vụ cho các thành viên Ban tổ chức Hội thao Trung đội dân quân cơ động năm 2022; Kế hoạch số 70/KH-UBND ngày 09/5/2022 của UBND huyện về việc tổ chức Hội thao Trung đội dân quân cơ động năm 2022.

Theo kế hoạch, Hội thao Trung đội dân quân cơ động năm 2022 tổ chức khai mạc và bế mạc tại sân vận động xã Gia Lạc, thực hành bắn súng tại thao trường núi Hang Cá, xã Gia Minh với các nội dung thi bao gồm: Đối với trung đội Dân quân cơ động: Duyệt đội ngũ đội hình cấp trung đội; đồng diễn trung đội võ tay không tiến công, phòng thủ cơ bản. Đối với Trung đội trưởng: Chỉ huy trung đội xử lý một tình huống bảo vệ mục tiêu khi có gây rối bạo loạn, bắn súng tiểu liên AK bài 1. Đối với Tiểu đội trưởng: Chỉ huy tiểu đội xử lý một tình huống bảo vệ mục tiêu khi có gây rối bạo loạn, bắn súng tiểu liên AK bài 1. Đối với chiến sỹ Dân quân cơ động, gồm: Bắn súng tiểu liên AK bài 1; ném lựu đạn xa đúng hướng; chạy vũ trang 3.000 m đối với Nam, 1.500 m đối với Nữ...

Kết luận hội nghị, đồng chi Vũ Thị Dược, HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban tổ chức Hội thao đề nghị các thành viên Ban tổ chức Hội thao có sự phối hợp chặt chẽ với nhau trong thực hiện các nhiệm vụ trong kế hoạch; đối với Ban Chỉ huy Quân sự huyện tiếp tục rà soát lại công tác chuẩn bị các nội dung hội thao và hướng dẫn các xã chuẩn bị tốt các nội dung tham gia hội thao và chuẩn bị các nội dung chu đáo và chất lượng, xây dựng kế hoạch, chương trình và tổ chức huấn luyện cho các đơn vị Dân quân cơ động trên địa bàn huyện theo quy định trước khi bước vào hội thao, hướng dẫn, chỉ đạo điều hành hội thao; thành lập các tổ giáo viên giúp đỡ các xã, thị trấn huấn luyện về nội dung hội thao bảo đảm chất lượng trước khi bước vào hội thao, đồng thời huấn luyện tung đội dân quân cơ động của huyện để tham gia hội thao; phối hợp với các phòng, ban, ngành làm tốt công tác chuẩn bị về cơ sở vật chất, vũ khí trang bị, kinh phí; bảo đảm an toàn tuyệt đối trước, trong và sau hội thao, để hội thao diễn ra thành công tốt đẹp. Thông qua Hội thao tuyển chọn đội tuyển tham gia Hội thao cấp tỉnh cấp tỉnh đạt kết quả cao./.

Lê Thảo - Trung tâm VHTT&TT