Khai giảng lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng khoá IV năm 2024 cho đoàn viên ưu tú học sinh trường THPT Gia Viễn C

Thứ tư, 28/02/2024

Sáng ngày 28/02, Trung tâm Chính trị huyện phối hợp với BTV Huyện đoàn, Chi uỷ trường THPT Gia Viễn C tổ chức Khai giảng lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng cho các đoàn viên ưu tú học sinh Trường THPT Gia Viễn C. Dự lễ khai giảng có đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện; đồng chí Hà Thế Anh, Huyện ủy viên, Bí thư Huyện đoàn; đồng chí Lê Viết Bình, Phó Trưởng Ban Dân vận Huyện uỷ; đồng chí Nguyễn Văn Tuấn, Phó Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện; Ban Giám hiệu, cán bộ, giáo viên và các học sinh là đoàn viên ưu tú trường THPT Gia Viễn C.

Tham gia lớp bồi dưỡng đợt này có 68 học sinh ưu tú của trường THPT Gia Viễn C. Khoá học được tổ chức từ ngày 27 đến ngày 29/02/2024.

Trong thời gian học, các học viên sẽ được tìm hiểu 5 chuyên đề cơ bản gồm: Khái lược lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam; Nội dung cơ bản của Điều lệ Đảng Cộng sản Việt Nam; Cương lĩnh xây dựng đất nước trong thời kỳ quá độ lên CNXH ở Việt Nam; Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; Phấn đấu trở thành đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam và một số nội dung khác về kiểm tra để đánh giá chất lượng.

Việc tổ chức bồi dưỡng, kết nạp đảng viên trong trường THPT vừa có ý nghĩa phát hiện, ghi nhận nỗ lực của quần chúng là học sinh ưu tú, vừa tạo môi trường để phát triển Đảng trong lực lượng trẻ. Bồi dưỡng học sinh ưu tú kết nạp vào Đảng không chỉ góp phần nâng cao chất lượng đội ngũ đảng viên mà còn tạo nguồn nhân lực có trình độ cao, phẩm chất chính trị vững vàng, đáp ứng yêu cầu xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong thời kỳ mới.

Kim Thoả, Trung tâm VHTT&TT