Ban Tuyên giáo Huyện uỷ tổ chức hội nghị báo cáo viên tháng 3 năm 2024

Thứ tư, 20/03/2024

Chiều ngày 20/3, Ban Tuyên giáo Huyện ủy tổ chức Hội nghị Báo cáo viên thường kỳ tháng 3 năm 2024 để cung cấp cho các đồng chí báo cáo viên về một số vấn đề đang được cán bộ, đảng viên quan tâm và định hướng công tác tuyên truyền trong thời gian tới. Đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có đồng chí Đặng Huy Trinh, Tiến sỹ khoa học, giảng viên chính, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh; các đồng chí Báo cáo viên cấp huyện; đại diện một số cơ quan, ban ngành của huyện; các đồng chí Phó Bí thư Thường trực Đảng uỷ; Trưởng, Phó ban Tuyên giáo các xã, thị trấn.

Đ/c Đặng Huy Trinh, Tiến sỹ khoa học, giảng viên chính, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh truyền đạt chuyên đề: Chủ nghĩa cộng sản và những lần thử nghiệm chủ nghĩa cộng sản trong lịch sử

Đ/c Lương Thị Hồng Thuý, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Huyện uỷ truyền đạt chuyên đề: Tuyên truyền kỷ niệm 1.100 năm ngày sinh Đinh Tiên Hoàng Đế (924 - 2024)

Tại hội nghị, các đại biểu đã được các đồng chí Đặng Huy Trinh, Tiến sỹ khoa học, giảng viên chính, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh; đồng chí Lương Thị Hồng Thuý, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Huyện uỷ truyền đạt chuyên đề: Chủ nghĩa cộng sản và những lần thử nghiệm chủ nghĩa cộng sản trong lịch sử; tuyên truyền kỷ niệm 1.100 năm ngày sinh Đinh Tiên Hoàng Đế (924 - 2024).

Cũng tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện đã định hướng một số nhiệm vụ trọng tâm công tác tuyên truyền trong thời gian tới đó là: Tập trung tuyên truyền các vấn đề thời sự diễn ra trên địa bàn huyện, tuyên truyền các sự kiện trong nước, quốc tế nổi bật, qua đó tạo sự ổn định về chính trị, tư tưởng trong cán bộ, đảng viên và các tầng lớp Nhân dân. Tiếp tục tuyên truyền kết quả giữa nhiệm kỳ triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp và các nghị quyết chuyên đề toàn khóa của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện khóa XXII; các chỉ thị, quy định, kết luận của Trung ương về công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị. Ngoài ra, đẩy mạnh tuyên truyền kết quả phát triển kinh tế - xã hội 3 tháng đầu năm 2024; tiếp tục tuyên truyền kết quả xây dựng nông thôn mới theo các tiêu chí nâng cao, kiểu mẫu; tuyên truyền nâng cao ý thức của người dân trong chấp hành các quy định về an toàn giao thông; phòng chống tác hại của rượu, bia và phòng chống các dịch bệnh. Tăng cường tuyên truyền việc triển khai sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã và kỷ niệm các ngày lễ lớn, các sự kiện lịch sử quan trọng trong năm 2024.

Hồng Hạ (Trung tâm VHTT&TT)