Đại biểu HĐND tỉnh khóa XV, HĐND huyện Gia Viễn khóa XX tiếp xúc cử tri của 3 xã Gia Thanh, Gia Xuân, Gia Trấn

Thứ hai, 21/11/2022

Sáng 21/11, Đoàn đại biểu HĐND tỉnh khóa XV,  đại biểu HĐND huyện khóa XX đã có buổi tiếp xúc cử tri các xã: Gia Thanh, Gia Xuân và Gia Trấn. Về dự hội nghị, Đoàn đại biểu HĐND tỉnh khóa XV ứng cử tại huyện Gia Viễn có ông: Hoàng Mạnh Hùng, TUV, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện, Tổ trưởng Tổ đại biểu; ông Nguyễn Văn Việt, Phó Trưởng ban Nội chính Tỉnh uỷ; bà Nguyễn Thị Hồng Ngọc, Chủ tịch Công ty TNHH Thành Công Hwashin, Phó Tổng Giám đốc công ty cổ phần Thành Công Motor Việt Nam. Tổ đại biểu HĐND huyện khóa XX đơn vị bầu cử số 1 có ông: Nguyễn Mạnh Hùng, UVBTV, Trưởng ban Tuyên giáo Huyện uỷ; ông Bùi Hoàng Hải, Huyện ủy viên, Chánh Văn phòng HĐND&UBND huyện; bà Đặng Anh Mỵ, HUV, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện; ông Trần Quang Phơn, Phó Trưởng ban KT-XH HĐND huyện. Đại biểu khách mời có các đồng chí đại diện UBMTTQVN tỉnh; đồng chí Đặng Đình Hùng, UVBTV Huyện ủy, PCT HĐND huyện; đồng chí Ngô Hùng Khánh, UVBTV Huyện ủy, PCT UBND huyện; đại diện  các ban, ngành, đoàn thể của huyện và cử tri 3 xã: Gia Thanh, Gia Xuân và Gia Trấn.

Tại hội nghị, đại diện Tổ đại biểu HĐND tỉnh, HĐND huyện thông báo dự kiến thời gian, nội dung chương trình kỳ họp thường lệ cuối năm 2022, phương hướng nhiệm vụ năm 2023; báo cáo tình hình phát triển kinh tế - xã hội năm 2022; báo cáo kết quả giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri trước kỳ họp thường lệ cuối năm HĐND tỉnh và HĐND huyện.

Năm 2022, UBND huyện kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh Covid-19; sản xuất nông nghiệp cơ bản ổn định; thương mại, dịch vụ, du lịch tiếp tục phục hồi và tăng trưởng; chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới được quan tâm; văn hóa xã hội có nhiều tiến bộ, an sinh xã hội được đảm bảo, đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân được nâng lên; an ninh chính trị được giữ vững, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo; quân sự, quốc phòng địa phương được tăng cường; công tác cải cách hành chính, xây dựng chính quyền, chính quyền điện tử, chuyển đổi số, phòng chống tham nhũng, giải quyết khiếu nại, tố cáo được tập trung chỉ đạo và có nhiều chuyển biến tích cực.

Phát biểu ý kiến, cử tri bày tỏ vui mừng, phấn khởi trước những kết quả về kinh tế - xã hội trong năm 2022 mà tỉnh và huyện đã đạt được, đồng thời thẳng thắn đưa ra một số kiến nghị.

Cử tri xã Gia Thanh đề nghị Nhà máy xi măng The Vissai sớm khắc phục đoạn đập tràn thôn 6 Phương Đông để người dân yên tâm đi lại mỗi khi mưa lũ về; Khẩn trương triển khai thực hiện Dự án khu dân cư Cầu Chẹm; Việc di chuyển cột điện tại các khu dân cư trên địa bàn.

Cử tri xã Gia Xuân đề nghị: Việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho 189 hộ bám đường 1A thôn Xuân Hoà; Hỗ trợ kinh phí cho địa phương xây thêm phòng học Trường Mầm non khu trung tâm, đảm bảo cơ sở vật chất cho công tác dạy và học; đề nghị các cấp hỗ trợ kinh phí trong công tác số hoá bản đồ và cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; việc hỗ trợ kinh phí cho Ban phát triển thôn trong xây dựng NTM và NTM kiểu mẫu; việc lắp đặt camera an ninh đem lại hiệu quả lớn đề nghị cấp trên nhân rộng mô hình tại các tuyến đường chính và các nút giao thông trọng điểm góp phần đảm bảo ANTT trên địa bàn thôn, xóm; chế độ chính sách cho cán bộ bán chuyên trách; Cử tri đề nghị các cấp tiếp tục triển khai và đẩy nhanh tiến độ hỗ trợ kinh phí xây dựng nhà ở cho các hộ gia đình chính sách, hộ nghèo, hộ cận nghèo để ổn định cuộc sống. Tạo điều kiện hỗ trợ việc làm cho người lao động của địa phương vào làm tại các khu công nghiệp trên địa bàn.

Cử tri xã Gia Trấn kiến nghị các cơ quan có thẩm quyền quan tâm mở rộng tuyến đường từ Quốc lộ 1A vào chùa Chiềng để đảm bảo đi lại của nhân dân; cử tri cũng đề nghị UBND huyện đẩy nhanh tiến độ thi công các công trình thoát nước  xung quanh thôn 1 tránh tình trạng ngập úng; việc xử lý vệ sinh môi trường của trạm trộn bê tông ảnh hưởng đến đời sống nhân dân.

Trên cơ sở ý kiến, kiến nghị của cử tri, đại diện các cơ quan, chức năng đã giải đáp ý kiến, kiến nghị của cử tri theo thẩm quyền.

Phát biểu tại biểu tiếp xúc cử tri ông Hoàng Mạnh Hùng, TUV, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện, Tổ trưởng đã cảm ơn những ý kiến tâm huyết và trách nhiệm của cử tri. Tổ trưởng Tổ đại biểu yêu cầu các cấp, các ngành cần phải xem xét, việc gì làm được, phải làm ngay như: vấn đề di chuyển các cột điện, cột viễn thông để đảm bảo ATGT cho nhân dân, việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho các hộ gia đình, việc lắp đặt camera an ninh, xử lý vệ sinh môi trường, xây dựng thôn NTM kiểu mẫu….Ông mong muốn và tin tưởng nhân dân 3 xã: Gia Thanh, Gia Xuân và Gia Trấn tiếp tục đoàn kết, nỗ lực thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của huyện phát triển hơn nữa.

Hồng Hạ (Trung tâm VHTT&TT)