Thẩm định, bỏ phiếu đề nghị công nhận khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu

Thứ sáu, 10/02/2023

Sáng ngày 10/02, UBND huyện tổ chức Hội nghị thẩm định, bỏ phiếu đề nghị công nhận thôn, xóm đạt chuẩn khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu đợt II, năm 2022. Đồng chí Ngô Hùng Khánh, UV BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện phụ trách UBND huyện chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có các đồng chí thành viên Ban Chỉ đạo thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia huyện giai đoạn 2021-2025; thành viên Tổ Thẩm định mức độ hoàn thành các tiêu chí đạt chuẩn thôn (xóm) NTM kiểu mẫu huyện; Lãnh đạo Văn phòng HĐND&UBND huyện; Thường trực Văn phòng Điều phối NTM huyện; Lãnh đạo Đảng ủy, UBND, công chức phụ trách xây dựng NTM các xã Gia Xuân, Gia Lập, Gia Hòa, Gia Hưng, Liên Sơn, Gia Thịnh, Gia Vượng, Gia Phương, Gia Minh và Trưởng ban phát triển 15 thôn (xóm) xét công nhận đề nghị khu dân cư NTM kiểu mẫu.

Thời gian qua, các khu dân cư thực hiện xây dựng khu dân cư NTM kiểu mẫu đã tập trung mọi nguồn lực, xây dựng kế hoạch, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, tạo sự động thuận trong cán bộ và Nhân dân cùng nhau tổ chức thực hiện thành công xây dựng khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu. Hiện nay, 100% khu dân cư có tỷ lệ nhà ở kiên cố đạt 100%; thu nhập bình quân đầu người đạt từ 70 triệu đồng/người/năm trở lên; hầu hết các khu dân cư không có hộ nghèo theo tiêu chí nông thôn mới. Kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội được quan tâm đầu tư: 100% đường làng, ngõ xóm được bê tông hóa và lắp đặt đèn chiếu sáng; nhà văn hóa thôn được xây dựng khang trang, có khu thể thao, vui chơi, giải trí phục vụ công tác hội họp, sinh hoạt văn hóa, văn nghệ của bà con trong thôn. Đời sống người dân được cải thiện rõ nét. Cảnh quan môi trường, đường làng ngõ xóm đảm bảo xanh - sạch - đẹp. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được quan tâm và giữ vững.

Sau khi thảo luận về những kết quả, một số hạn chế và những khó khăn trong quá trình triển khai thực hiện xây dựng khu dân cư NTM kiểu mẫu, các đại biểu đã tiến hành bỏ phiếu công nhận 15 thôn xóm đạt 10/10 tiêu chí về xây dựng khu dân cư nông thôn kiểu mẫu năm 2022, đạt 100%./.

Cẩm Vân- Trung tâm VHTT&TT