Lễ phát động Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” xuân Nhâm Dần năm 2022

Thứ ba, 08/02/2022

Sáng ngày 07/02, Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam huyện long trọng tổ chức Lễ phát động Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” hưởng ứng chương trình trồng một tỷ cây xanh, xuân Nhâm Dần năm 2022 tại xã Gia Phương. Dự lễ phát động có các đồng chí: Tô Văn Từ, TVTU, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy; Đ/c Nguyễn Thanh Bình, Phó Giám đốc Sở NN&PTNT; Đ/c Hoàng Mạnh Hùng, TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Đ/c Lưu Thị Huyền, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Đ/c Dương Đức Đằng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện. Cùng dự có các đồng chí thường trực HĐND, lãnh đạo UBND huyện, lãnh đạo UBMTTQ Việt Nam huyện và Thủ trưởng các phòng, ban, ngành, đoàn thể, lực lượng vũ trang trên địa bàn huyện; lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, trưởng các đoàn thể xã Gia Phương và Ban Giám hiệu và học sinh trường THCS xã Gia Phương.

Các đại biểu dự buổi Lễ

Trong những năm qua, thực hiện chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về bảo vệ và phát triển rừng, các cấp ủy Đảng, chính quyền, MTTQ, các đoàn thể và nhân dân trong huyện đã tích cực tham gia đẩy mạnh phong trào trồng cây gây rừng và đạt được nhiều kết quả quan trọng. Hiện nay, toàn huyện có 9 xã có diện tích rừng, tỷ lệ bao phủ rừng toàn huyện đạt trên 16,5%. Năm 2021, toàn huyện đã giao khoán bảo vệ, khoanh nuôi tái sinh trên 2.700 ha rừng tự nhiên, giao khoán bảo vệ trên 600 ha rừng phòng hộ và trồng trên 160 nghìn cây phân tán các loại. Tại buổi lễ, thay mặt lãnh đạo huyện, đồng chí Dương Đức Đằng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát động “Tết trồng cây, đời đời nhớ ơn Bác Hồ” hưởng ứng chương trình trồng 1 tỷ cây xanh xuân Nhâm Dần năm 2022.

Đ/c Dương Đức Đằng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại buổi Lễ

Phát biểu phát động tại lễ trồng cây, đồng chí Dương Đức Đằng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh vai trò, tác dụng to lớn, lợi ích toàn diện, lâu dài, của việc trồng cây, trồng rừng, bảo tồn, tính đa dạng sinh học của rừng. Đồng thời vận động mọi tầng lớp nhân dân, cán bộ, công nhân, viên chức, lực lượng vũ trang, đoàn viên thanh niên và học sinh tích cực tham gia trồng cây, trồng rừng, phấn đấu năm 2022, toàn huyện trồng 221 nghìn cây phân tán các loại.

Ngay sau Lễ phát động, các đại biểu đã tham gia trồng cây xung quanh khuôn viên UBND xã Gia Phương; cùng với đó các xã, thị trấn trên địa bàn huyện sẽ tổ chức Lễ phát động và tổ chức trồng cây tại địa phương mình./.

Cẩm Vân - Trung tâm VHTT&TT