Lễ khánh thành và bàn giao nhà nghĩa tình đồng đội cho đồng chí Nguyễn Đình Hân, xã Gia Trung

Thứ sáu, 14/01/2022

Sáng ngày 14/01, Hội Cựu chiến binh (CCB) tỉnh phối hợp với Hội CCB huyện và chính quyền địa phương tổ chức lễ khánh thành nhà nghĩa tình đồng đội cho hội viên Nguyễn Đình Hân, thôn Tây Chi Phong. Dự buổi lễ có các đồng chí: Nguyễn Phi Hùng, Phó Chủ tịch Hội CCB tỉnh; Đ/c Đặng Tiểu Bình, UVBTV, Trưởng Ban Dân Vận Huyện uỷ; Đ/c Hà Xuân Ninh, Chủ tịch Hội CCB huyện; Đ/c Nguyễn Thị Thu Hiền, Phó Chủ tịch UBMTTQVN huyện; cùng dự có các đồng chí đại diện Đảng uỷ, HĐND, UBND xã và bà con nhân dân thôn Tây Chi Phong, xã Gia Trung.

Đồng chí Nguyễn Đình Hân là bộ đội phục viên tham gia kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Bản thân đồng chí sức khoẻ yếu, kinh tế gặp nhiều khó khăn, nhà ở xuống cấp nghiêm trọng. Được sự hỗ trợ của Hội CCB tỉnh từ việc kêu gọi mỗi đồng chí mỗi tháng 2000 đ để tham gia vào quỹ : “ Nghĩa tình đồng đội Hội CCB tỉnh Ninh Bình” để hỗ trợ, xây dựng, sửa chữa nhà cho hội viên CCB nghèo có khó khăn về nhà ở. Sau 2 tháng thi công ngôi nhà đã được hoàn thành trên diện tích 48m2 với tổng số tiền trên 210 triệu đồng, trong đó nguồn hỗ trợ của Hội CCB tỉnh là 50 triệu đồng, còn lại kinh phí vận động của  anh em họ hàng và cá nhân gia đình đồng chí.

Việc hỗ trợ xây nhà “Nghĩa tình Đồng đội” là hoạt động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện sự quan tâm, chăm lo của Hội CCB các cấp tới các gia đình hội viên có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở. Ngôi nhà nghĩa tình Đồng đội, là nguồn động viên quan trọng cả về vật chất và tinh thần để hội viên CCB Nguyễn Đình Hân vượt qua khó khăn, tạo động lực vươn lên trong cuộc sống./.

Hồng Hạ - Trung tâm VHTT&TT