Trang thông tin điện tử huyện gia viễn
CHÀO MỪNG ĐẾN TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND HUYỆN GIA VIỄN

Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) huyện tổ chức gặp mặt nhân dịp kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam và biểu dương phụ nữ điển hình tiên tiến giai đoạn 2019-2020

Thứ sáu, 16/10/2020
  • Đánh giá cho bài viết:
  • 0 điểm ( 0 đánh giá )

Sáng ngày 15/10, Hội LHPN huyện tổ chức gặp mặt nhân dịp kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2020) và biểu dương phụ nữ điển hình tiên tiến giai đoạn 2019 -2020. Dự hội nghị có các đồng chí: Đào Thị Hòa - Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh, Đ/c Lưu Thị Huyền - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Đ/c Đặng Tiểu Bình - UVBTV - Phó Chủ tịch HĐND huyện, Đ/c Ngô Hùng Khánh - UVBTV - Phó chủ tịch UBND huyện; cùng dự có các đồng chí Lãnh đạo HĐND, UBND, Thủ trưởng các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể của huyện, các đồng chí trong CLB nữ lãnh đạo, quản lý Ban vì sự tiến bộ phụ nữ huyện và các đồng chí đại diện Lãnh đạo Đảng uỷ, Hội LHPN các xã, thị trấn.

Các đại biểu dự hội nghị

Trong không khí trang trọng, các đại biểu dự hội nghị cùng nhau ôn lại truyền thống 90 năm xây dựng và trưởng thành của Hội LHPN Việt Nam, theo đó 90 năm qua, dưới sự lãnh đạo của Đảng, Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam đã không ngừng phát triển và trưởng thành, đoàn kết. Các tầng lớp phụ nữ với truyền thống yêu nước đã đoàn kết, phát huy tài năng, trí tuệ trong công cuộc đấu tranh giành độc lập dân tộc, xây dựng bảo vệ Tổ quốc. Trong từng giai đoạn lịch sử, phụ nữ Việt Nam luôn chủ động vượt qua khó khăn, thử thách, tích cực học tập, lao động sản xuất, nghiên cứu khoa học, xứng đáng với 8 chữ vàng mà Bác Hồ trao tặng: “Anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang”.

Đ/c Lưu Thị Huyền - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy chúc mừng, biểu dương Hội LHPN huyện

Kế thừa và phát huy truyền thống vẻ vang của phụ nữ Việt Nam, Hội LHPN huyện luôn nêu cao tinh thần đoàn kết, ra sức thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị của hội, đưa phong trào phụ nữ và các hoạt động của Hội tiếp tục phát triển với hơn 18.568 hội viên sinh hoạt tại 22 cơ sở Hội. Tỷ lệ cán bộ nữ tham gia cấp uỷ, HĐND, tham gia lãnh đạo quản lí ngày càng tăng đặc biệt tỷ lệ nữ tham gia cấp ủy cấp huyện nhiệm kỳ 2020-2025 có 12/36 đồng chí đạt 33.33%. Hằng năm có trên 95% cán bộ Hội đạt danh hiệu “Cán bộ Hội cơ sở giỏi”; 100% cơ sở Hội đạt vững mạnh, trong đó có 85% đạt xuất sắc. Riêng từ đầu năm 2020 đến nay đã có 64 chị có thành tích xuất sắc trong thực hiện công tác và phong trào hội đã được các cấp, các ngành tặng bằng khen.

Các cá nhân có thành tích xuất sắc được biểu dương, khen thưởng

Tại hội nghị, đã vinh danh 21 chị là phụ nữ điển hình tiên tiến suất xắc trong phong trào và hoạt động hội phụ nữ trên các lĩnh vực giai đoạn 2019-2020 và trao tặng kỷ niệm chương vì sự phát triển của phụ nữ Việt Nam của Trung ương hội cho 25 cán bộ, hội viên phụ nữ./.

Kim Thoả - Trung tâm VHTT&TT

Bài viết khác