Trang thông tin điện tử huyện gia viễn
CHÀO MỪNG ĐẾN TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND HUYỆN GIA VIỄN

Ban Chỉ đạo phòng không nhân dân huyện tổ chức sơ kết 5 năm thực hiện Nghị định 74/2015/NĐ-CP của Chính phủ về công tác Phòng không nhân dân

Thứ sáu, 29/05/2020

Sáng ngày 19/5, tại Hội trường Ban Chỉ huy Quân sự huyện, Ban Chỉ đạo phòng không nhân dân huyện tổ chức sơ kết 05 năm thực hiện Nghị định 74/2015/NĐ-CP ngày 09/9/2015 của Chính phủ về công tác Phòng không nhân dân (PKND) giai đoạn 2015- 2020.  Đồng chí Ngô Hùng Khánh - UVBTV - Phó Chủ tịch UBND huyện - Trưởng Ban chỉ đạo PKND huyện dự và chủ trì hội nghị. Cùng dự có đồng chí  Đại tá Phạm Ngọc Trung - Phó Tham mưu trưởng, Bộ CHQS tỉnh; các đồng chí thành viên Ban Chỉ đạo PKND huyện, chỉ huy trưởng các xã, thị trấn đã về dự.

Các đại biểu dự Hội nghị

Trong giai đoạn 2015-2020, công tác PKND tuy còn gặp nhiều khó khăn nhưng dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền địa phương các cấp công tác PKND của huyện đã đạt được kết quả khá toàn diện, góp phần tạo môi trường ổn định để phát triển kinh tế xã hội của huyện. Với vai trò là lực lượng thường trực, Ban chỉ huy quân sự huyện luôn chủ động, tham mưu đề xuất với Ban chỉ đạo PKND của huyện thực hiện theo đúng Nghị định 74 của Chính phủ, ban hành văn bản và qui chế, kế hoạch hoạt động công tác PKND. Do đó, Ban Chỉ đạo PKND đã chỉ đạo và tổ chức thực hiện thắng lợi nhiệm vụ về công tác PKND giai đoạn 2015 - 2020. Ban chỉ đạo PKND của huyện đã tăng cường công tác quán triệt đường lối, chủ trương của Đảng về nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới. Thực hiện hướng dẫn của cơ quan cấp trên về công tác huấn luyện, Ban chỉ đạo PKND của huyện đã quán triệt và thực hiện nghiêm kế hoạch huấn luyện cho các đối tượng với phương châm“ Cơ bản - thiết thực - chất lượng” bảo đảm về nội dung, thời gian, quân số huấn luyện. Tổ chức diễn tập phòng thủ cụm 3 xã Gia Thanh, Gia Xuân, Gia Trấn năm 2016, diễn tập phòng thủ huyện đánh địch đổ bộ đường không năm 2017, diễn tập chiến đấu cụm 6 xã Gia Hòa, Gia Hưng, Liên Sơn, Gia Phú, Gia Thịnh, Gia Vượng năm 2018. Trong quá trình tham gia diễn tập các phân đội phòng không tổ chức thực binh với các hình thức chiến thuật, đánh địch tập kích có bắn đạn hơi thuốc nổ; kết quả đạt khá, bảo đảm an toàn tuyệt đối.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Ngô Hùng Khánh - Phó Chủ tịch UBND huyện, trưởng Ban chỉ đạo PKND huyện đã ghi nhận những kết quả huyện nhà đã đạt được trong thực hiện công tác PKND và nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm cần thực hiện trong thời gian tới đó là: Tiếp tục tham mưu cho cấp ủy chính quyền địa phương các cấp làm tốt công tác tuyên truyền giáo dục thực hiện tốt Nghị định của Chính phủ. Ban chỉ đạo PKND các cấp tiếp tục duy trì nghiêm chế độ, nền nếp, thực hiện nghiêm Nghị định số 74. Phối hợp chặt chẽ giữa các cơ quan, đơn vị thực hiện tốt công tác tuyên truyền giáo dục nâng cao nhận thức, trách nhiệm, tự giác trong thực hiện công tác phòng không nhân dân cho cán bộ, đảng viên, lực lượng vũ trang và nhân dân đối với nhiệm vụ xây dựng, bảo vệ Tổ quốc hiện nay. Tổ chức triển khai thực hiện một cách có hiệu quả các chủ trương, biện pháp nâng cao chất lượng huấn luyện SSCĐ sát thực tiễn, tổ chức diễn tập phòng thủ các cấp có gắn nội dung phòng không nhân dân. Xây dựng lực lượng phòng không Dân quân tự vệ theo phương châm “Vững mạnh, rộng khắp”, nâng cao chất lượng về mọi mặt.

Các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc được khen thưởng

Cũng tại hội nghĩ đã trao giấy khen của chủ tịch UBND huyện cho 7 tập thể và 9 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Phòng không nhân dân giai đoạn 2015-2020.

                                                        Lê Thảo - Trung tâm VHTT&TT

Bài viết khác