Gia Phương long trọng tổ chức Lễ công bố, đón Bằng công nhân “Xã đạt chuẩn nông thôn mới” năm 2019

Thứ hai, 01/06/2020

Ngày 30/5, xã Gia Phương long trọng tổ chức Lễ công bố, đón Bằng công nhận xã đạt chuẩn Nông thôn mới (NTM) năm 2019.

Dự buổi Lễ có các đồng chí: Phạm Quang Ngọc - UVBTV - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Đ/c Lê Xuân Minh - TUV- Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện, Đ/c Lưu Thị Huyền - Phó Bí thư thường trực HU, Đ/c Hoàng Mạnh Hùng - Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện. Cùng dự có các đồng chí UVBTV Huyện ủy, Thường trực HĐND huyện, Lãnh đạo UBND huyện, đại diện Lãnh đạo các phòng, ban, cơ quan của huyện, lãnh đạo Đảng ủy, UBND các xã, thị trấn, lãnh đạo đảng ủy, chính quyền và nhân dân xã Gia Phương.

Quang cảnh buổi Lễ

Sau 9 năm thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM, xã Gia Phương đã bám sát sự lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp, sâu sát của Huyện ủy, HĐND, UBND huyện, Ban chỉ đạo xây dựng nông thôn mới huyện, cùng với sự vào cuộc cả hệ thống chính trị, sự hỗ trợ của nhà nước và chung tay, góp sức của nhân dân, ưu tiên các nguồn lực đầu tư, xây dựng hệ thống cơ sở hạ tầng, chú trọng cho các lĩnh vực liên quan trực tiếp đến đời sống của người dân như: Giáo dục, y tế, giao thông, văn hóa, môi trường…kết thúc năm 2019, 90% đường trục thôn, 100% đường trục xã và đường ngõ xóm được bê tông hóa; hệ thống thủy lợi cơ bản đáp ứng nhu cầu tưới tiêu trong sản xuất...Gia Phương đạt 20/20 tiêu chí xây dưng nông thôn mới được UBND tỉnh công nhận, đánh dấu bước ngoặt quan trọng trong việc xây dựng, phát triển nông thôn mới của huyện Gia Viễn nói chung và xã Gia Phương nói riêng.

Tại buổi lễ, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Quang Ngọc đã trao Bằng công nhận xã đạt chuẩn Nông thôn mới và phần thưởng trị giá 500 triệu đồng cho cán bộ và nhân dân xã Gia Phương.

Cũng tại buổi Lễ, đồng chí Hoàng Mạnh Hùng - Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện tặng hoa chúc mừng và trao phần thưởng trị giá 1 tỷ đồng cho cán bộ và nhân dân xã Gia Phương và khen thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích trong phong trào xây dựng nông thôn mới tại địa phương.

Cẩm Vân - Trung tâm VHTT&TT