Sinh hoạt chính trị dưới nghi thức chào cờ đầu tuần tháng 01/2023

Thứ hai, 09/01/2023

Sáng ngày 09/01, tại Sảnh Nhà Văn hóa huyện, các cơ quan của khối Huyện ủy, HĐND, UBND huyện tổ chức sinh hoạt chính trị dưới nghi thức chào cờ đầu tuần tháng 01 năm 2023.

Dự buổi sinh hoạt có các đồng chí Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện uỷ, Uỷ viên Ban Chấp hành Đảng bộ huyện cùng toàn thể các đồng chí lãnh đạo, cán bộ, công chức, viên chức các cơ quan trực thuộc Huyện ủy, HĐND, UBND huyện.

Sau nghi thức chào cờ, hát Quốc ca dưới nền nhạc, các đồng chí Lãnh đạo, cán bộ, công chức, viên chức của các cơ quan chuyên môn thuộc Huyện ủy, HĐND, UBND huyện được nghe đồng chí Phan Công Khuông, đại diện cho Chi bộ Hội Cựu chiến binh huyện kể câu chuyện “Bác Hồ về thăm làng Bưởi ngày bầu cử Quốc hội đầu tiên”. Câu chuyện được trích trong cuốn 128 câu chuyện kể về Chủ tịch Hồ Chí Minh do Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ Ninh Bình biên tập và xuất bản.

Câu chuyện nhắc nhở mỗi chúng ta phải luôn sâu sát, gần gũi, gắn bó với quần chúng Nhân dân, nhất là Nhân dân lao động; quan tâm chăm lo, tạo điều kiện để nâng cao đời sống của người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn. Bên cạnh đó, trong điều kiện chúng ta đang xây dựng Nhà nước pháp quyền XHCN của dân, do dân, vì dân, điều cần thiết là phải học tập tinh thần, phong cách thượng tôn pháp luật của Bác. Mỗi cán bộ, công chức, viên chức phải luôn gương mẫu, tôn trọng, giữ gìn kỷ luật của Đảng, chấp hành nghiêm túc các quy định của Nhà nước, nhất là trong thực thi nhiệm vụ, công vụ. Gương mẫu từ lời nói đến việc làm trước quần chúng Nhân dân. Quán triệt, thực hiện nghiêm túc chủ đề học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh năm 2023 “Xây dựng ý thức tôn trọng Nhân dân, phát huy dân chủ, chăm lo đời sống Nhân dân theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

Hồng Hạ (Trung tâm VHTT&TT)