Trang thông tin điện tử huyện gia viễn
CHÀO MỪNG ĐẾN TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND HUYỆN GIA VIỄN

Trường THCS thị trấn Me tổ chức hoạt động trải nghiệm mừng Đảng, mừng xuân với chủ đề “ Ngày tết quê em”

Thứ ba, 26/01/2021
  • Đánh giá cho bài viết:
  • 0 điểm ( 0 đánh giá )

Ngày 24/01, trường THCS Thị Trấn Me tổ chức hoạt động trải nghiệm mừng Đảng, mừng xuân với chủ đề “Ngày tết quê em”.

Các hoạt động trải nghiệm cho các em học sinh được thể hiện qua các cuộc thi sáng tạo như: Thi gói bánh chưng, làm các món ăn truyền thống, bày mâm ngũ quả, mâm cỗ ngày tết; trang trí không gian ngày tết và chơi các trò chơi dân gian... tất cả đã tạo nên một không khí rạo rực, ấm áp và ngập tràn sắc xuân, khí xuân.

Trong chuỗi hoạt động trải nghiệm, nhà trường đã phát động chương trình "Tết vì bạn nghèo". Với ý thức trách nhiệm cao, tinh thần tương thân tương ái, đoàn kết trong một thời gian ngắn thầy và trò nhà trường đã quyên góp được và trao tặng 12 suất quà, mỗi suất trị giá 100.000 đồng cho 12 học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập.

Nhân dịp này, Huyện đoàn Gia Viễn trao tặng 12 xuất quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn của nhà trường.

Đây là hoạt động thiết thực, bổ ích nhằm giúp học sinh nâng cao hiểu biết về những giá trị của Tết cổ truyền cũng như góp phần gìn giữ nét đẹp văn hóa truyền thống của dân tộc Việt Nam từ bao đời nay. Đồng thời tạo ra một sân chơi vui nhộn cho các em học sinh được giải trí sau một học kỳ căng thẳng. Đặc biệt thông qua hoạt động trải nghiệm này các em có cơ hội thể hiện mình, được giao lưu học hỏi và được rèn luyện các kỹ năng sống, kỹ năng tổ chức sinh hoạt tập thể; nâng cao ý thức kỷ luật, tinh thần đoàn kết ... Đây là cũng là hoạt động ý nghĩa hướng tới chào mừng kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam.

Hồng Hạ - Trung tâm VHTT&TT

Bài viết khác