Trang thông tin điện tử huyện gia viễn
CHÀO MỪNG ĐẾN TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND HUYỆN GIA VIỄN

Cuộc thi Khoa học kĩ thuật dành cho học sinh trung học cấp huyện năm học 2020-2021 thành công tốt đẹp

Thứ ba, 08/12/2020
  • Đánh giá cho bài viết:
  • 0 điểm ( 0 đánh giá )

Cuộc thi khoa học kỹ thuật dành cho các học sinh trung học năm học 2020-2021 có 28 dự án của 19 trường THCS, TH và THCS trên địa bàn huyện tham gia, bao gồm các lĩnh vực: Khoa học xã hội và hành vi; Y sinh và Khoa học sức khỏe, hệ thống nhúng, năng lượng Hóa học, năng lượng Vật lí, kĩ thuật, Cơ khí, kĩ thuật môi trường, Rô bốt và máy thông minh, phần mềm hệ thống.

Với tinh thần làm việc công tâm, khách quan, sau 2 tuần làm việc, Ban giám khảo chấm thi đánh giá cao chất lượng các dự án và đã  trao giải cho 16 dự án trong đó có 1 giải Nhất, 3 giải Nhì, 4 giải Ba và 8 giải Khuyến khích. Đồng thời, lựa chọn 4 dự án thuộc 4 lĩnh vực khác nhau và có kết quả tốt nhất tham dự cuộc thi cấp tỉnh năm học 2020-2021 gồm: Ván dậm nhẩy xa-sử dụng thiết bị điện năng lượng mặt trời; Đèn học thông minh đa năng của trường THCS thị trấn Me; Lập trình game mini “ History VN” của trường THCS Gia Thanh; Hệ thống báo giờ của trường THCS Gia Lạc.

Theo đánh giá của Ban giám khảo, các dự án tham gia dự thi đã được các nhà trường chú trọng, đầu tư về ý tưởng nội dung, hình thức nghiên cứu và tính ứng dụng của các dự án cũng được tăng lên. Các lĩnh vực tham gia dự thi khá đa dạng và phong phú, các dự án được đầu tư nhiều công sức, đam mê khoa học của các em học sinh, có tính sáng tạo, được đầu tư nhiều về trí tuệ và kinh phí. Các dự án dự thi có nội dung và phương pháp nghiên cứu phù hợp, nhiều dự án có ý nghĩa đời sống thực tiễn, được nghiên cứu từ trăn trở với mong muốn cải tiến công việc, cuộc sống hàng ngày của các em học sinh.

Qua cuộc thi giúp các em hoàn thiện ý tưởng của mình, nuôi dưỡng tình yêu với công tác nghiên cứu khoa học; đồng thời các cơ quan quản lý, các cơ sở giáo dục có những nhận thức mới, toàn diện, thúc đẩy việc đổi mới phương pháp dạy và học, công tác kiểm tra đánh giá trong các nhà trường...nhằm duy trì và không ngừng nâng cao hơn nữa chất lượng giáo dục nói chung và công tác nghiên cứu khoa học nói riêng trên địa bàn toàn huyện./.

                           Lê Thảo - Trung tâm VHTT&TT

Bài viết khác