UBND huyện tổ chức tập huấn, bồi dưỡng kiến thức xây dựng NTM cho cán bộ làm công tác xây dựng NTM

Thứ sáu, 14/08/2020

Sáng ngày 14/8, UBND huyện phối hợp với Văn phòng điều phối nông thôn mới tỉnh tổ chức khai mạc lớp tập huấn, bồi dưỡng kiến thức xây dựng nông thôn mới cho cán bộ xã, thôn trên địa bàn huyện. Dự buổi khai mạc có các đồng chí: Trần Văn Hà - Phó giám đốc Sở NN&PTNT - Chánh văn phòng điều phối NTM tỉnh; Đ/c Nguyễn Anh Tuấn -Phó Chủ tịch UBND huyện - Chánh văn phòng điều phối NTM huyện; Đ/c Nguyễn Thị Thanh Sơn - Giảng viên Trường Cán bộ quản lý Bộ NN&PTNT. Cung dự có các đồng chí Thường trực Văn phòng điều phối NTM huyện, lãnh đạo UBND các xã, công chức phụ trách xây dựng NTM xã và Trưởng ban phát triển thôn, xóm của 20 xã trên địa bàn.

Các đại biểu tham dự lớp tập huấn, bồi dưỡng

Trong 02 ngày từ ngày 14/8/2020 đến ngày 15/8/2020, các học viên sẽ được nghe các giảng viên truyền đạt một số nội dung về: Kết quả thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM giai đoạn 2010 - 2020 định hướng giai đoạn 2021 -2025; công tác giữ gìn, bảo vệ cảnh quan môi trường nông thôn; tiêu chí nông thôn mới giai đoạn 2011 - 2020 dự thảo bộ tiêu chí nông thôn mới các cấp giai đoạn 2021 -2025; đề án phát triển nông nghiệp hữu cơ giai đoạn 2020 -2030; kỹ năng tuyên truyền, vận động người dân trong xây dựng NTM. Bên cạnh đó, các học viên còn được trao đổi, giải đáp những thắc mắc, vấn đề liên quan đến công tác xây dựng nông thôn mới, chia sẻ kinh nghiệm, các mô hình hay, cách làm sáng tạo trong quá trình thực tế triển khai xây dựng nông thôn mới tại một số địa phương.

Kết thúc lớp tập huấn, các học viên sẽ được đi tham quan thực tế mô hình nông thôn mới kiểu mẫu tại xã Gia Vân. Thông qua lớp tập huấn nhằm giúp đội ngũ cán bộ làm công tác xây dựng nông thôn mới trên địa bàn huyện cập nhật đầy đủ, kịp thời các văn bản  chỉ đạo mới của cấp trên; đồng thời, nâng cao kiến thức, năng lực quản lý, điều hành, từ đó góp phần xây dựng đội ngũ cán bộ có đủ năng lực để triển khai thực hiện có hiệu quả chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới trên địa bàn huyện./.

Hồng Hạ - Trung tâm VHTT&TT