Lễ khởi công xây dựng ngôi nhà “ Mái ấm tình thương” đối vơi họ gia đình bà Trần Thị Lợi, xã Gia Vượng

Thứ hai, 08/03/2021

Hưởng ứng đợt thi đua đặc biệt chào mừng Đại hội đại biểu phụ nữ các cấp nhiệm kì 2021-2026, sáng ngày 05/3, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) huyện tổ chức khởi công xây dựng ngôi nhà “ Mái ấm tình thương” đối với hộ gia đình bà Trần Thị Lợi, hội viên xóm 2, xã Gia Vượng. Dự buổi lễ có bà Lưu Thị Huyền - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, bà Vũ Thị Dược - HUV - Phó Chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo, chuyên viên Hội LHPN huyện, Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị có liên quan; đại diện Lãnh đạo Đảng ủy, HĐND&UBND xã, Trưởng các đoàn thể của xã, Bí thư chi bộ, Trưởng thôn và đông đảo bà con nhân dân xóm 2, xã Gia Vượng.

Gia đình bà Trần Thị Lợi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Vợ chồng bà thường xuyên đau ốm, không có khả năng lao động, 2 con  của vợ chồng bà thuộc diện hộ nghèo. Gia đình bà nhiều năm liền sống trong ngôi nhà đã xuống cấp nghiêm trọng, không đảm bảo an toàn cho cuộc sống. Qua khảo sát, nắm bắt tâm tư nguyện vọng của gia đình, Hội phụ nữ huyện đã báo cáo Thường trực Huyện ủy và vận động các nhà hảo tâm, các doanh nghiệp trên địa bàn. Trong quá trình vận động, Hội đã vận động được 50 triệu đồng để ủng hộ cho gia đình bà. Ngôi nhà mới được khởi công xây dựng có diện tích 30 m2, lợp mái tôn lạnh, dự kiến với tổng kinh phí khoảng  90 triệu đồng trong đó 50 triệu từ nguồn hỗ trợ của Hội phụ nữ huyện vận động các nhà hảo tâm, các doanh nghiệp, số tiền còn lại là từ nguồn hỗ trợ của Hội phụ nữ xã vận động các cơ quan, đơn vị, doanh nghiêp trên địa bàn xã Gia Vượng.

Tại buổi lễ đại diện lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện, các doanh nghiệp, lãnh đạo UBND xã đã trao tặng quà cho gia đình bà, động viên gia đình vươn lên trong cuộc sống. Qua hoạt động này, thể hiện tinh thần tương thân tương ái, giúp chị em phụ nữ nghèo có nhà ở ổn định cuộc sống, góp phần cùng chính quyền địa phương thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội, giảm nghèo bền vững./.

Lê Thảo - Trung tâm VHTT&TT