Tổng kết công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ Công an nhân dân 2021; triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2022

Thứ ba, 21/09/2021

Sáng ngày 21/9, Hội đồng Nghĩ vụ quân sự huyện (Hội đồng) tổ chức Hội nghị tổng kết công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ Công an nhân dân 2021; phương hướng, nhiệm vụ năm 2022. Dự và chỉ đạo có đồng chí đại tá Doãn Giang Nam, Phó Chỉ huy trưởng Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh, đồng chí Dương Đức Đằng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện; các đồng chí Ủy viên Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện, đại diện lãnh đạo trưởng các ban, ngành đoàn thể huyện. Dự hội nghị còn có các đồng chí Chủ tịch UBND, Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự, Trưởng Công an các xã, thị trấn.

Năm 2021, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Hội đồng nghĩa vụ quân sự các cấp, các ban ngành, đoàn thể từ huyện đến cơ sở, công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ Công an nhân dân đạt kết quả tốt. Theo báo cáo, năm 2021 trong đợt khám tuyển, toàn huyện phát lệnh là 734 thanh niên, đủ điều kiện gọi khám 471 thanh niên. Qua khám sơ tuyển có 336 thanh niên đủ điều kiện tham gia xét duyệt hồ sơ, đủ điều kiện nhập ngũ là 270 hồ sơ. Tổng quân số phát lệnh là 243 công dân trong đó, quân số chính thức là 230 công dân, quân số dự phòng là  13 công dân trong đó quân đội là 205 công dân, thực hiện nghĩa vụ Công an Nhân dân là 25 công dân. Năm 2021, toàn huyện đã hoàn thành 100% chỉ tiêu giao quân.

Đ/c Thượng tá Nguyễn Văn Sanh, UVBTV Huyện ủy, Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy Quân sự huyện, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Thượng tá Nguyễn Văn Sanh, UVBTV Huyện ủy, Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy Quân sự huyện, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng chỉ rõ một số tồn tại, khuyết điểm trong công tác tuyển quân như: công tác tuyên truyền, giáo dục của một số xã chưa được coi trọng, thực hiện chưa sâu rộng trong nhân dân, vì vậy nhận thức của một số bộ phận nhân dân và thanh niên trong đội tuổi nhập ngũ về quyền lợi, trách nhiệm và nghĩa vụ đối với nhiệm vụ bảo bệ tổ quốc chưa đầy đủ; việc quản lý, phúc tra, kiểm soát nắm nguồn công dân trong độ tuổi gọi nhập ngũ của một số xã chưa đạt… Trong thời gian tới, các cơ quan, đơn vị cần tăng cường công tác giáo dục pháp luật, giáo dục quốc phòng toàn dân, tuyên truyền vận động nhân dân chấp hành Luật Nghĩa vụ quân sự và các thông tư hướng dẫn của cấp trên, các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo của tỉnh; phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị, phối hợp chặt chẽ các ban, ngành, đoàn thể trong quá trình thực hiện nhiệm vụ tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ; tăng cường công tác chỉ đạo, kiểm tra nâng cao chất lượng tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ, thực hiện tốt các bước trong quy trình tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ, chú trọng công tác đăng ký, quản lý công dân trong độ tuổi nhập ngũ; nâng cao năng lực quản lý nhà nước trong việc thực hiện nhiệm vụ tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ.

Các tập thể, cá nhân có thành tích được khen thưởng

Nhân dịp này, Chủ tịch UBND huyện đã khen thưởng cho 5 tập thể, 6 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2021./.

Lê Thảo - Trung tâm VHTT&TT