Trang thông tin điện tử huyện gia viễn
CHÀO MỪNG ĐẾN TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND HUYỆN GIA VIỄN

LĐLĐ huyện tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động công đoàn năm 2020, sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội VIII của Công đoàn Gia Viễn (nhiệm kỳ 2018-2023), triển khai nhiệm vụ công tác năm 2021

Thứ năm, 28/01/2021
  • Đánh giá cho bài viết:
  • 0 điểm ( 0 đánh giá )

Chiều ngày 26/01, LĐLĐ huyện tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động công đoàn năm 2020, sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện nghị quyết Đại hội VIII công đoàn Gia Viễn  nhiệm kỳ 2018 -2023, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2021. Dự, chỉ đạo Hội nghị có các đồng chí: đ/c Lê Thị Mai Thủy - Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ tỉnh; Đ/c Đặng Tiểu Bình - UVBTV - Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy; đ/c Hoàng Thị Liễu - HUV - Chủ tịch LĐLĐ huyện; cùng dự có các đồng chí Ủy viên BCH, Ủy viên UBKT LĐLĐ huyện; Chủ tịch công đoàn cơ sở và các tập thể, cá nhân được khen thưởng trong phong trào thi đua năm 2020.

Các đại biểu dự hội nghị

Năm 2020, mặc dù gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch Covid 19, song các cấp công đoàn trong huyện đã bám sát sự lãnh đạo của Huyện ủy, LĐLĐ tỉnh, sự tạo điều kiện của các cấp chính quyền, sự phối hợp của các ban ngành đoàn thể, tích cực đổi mới phương thức chỉ đạo điều hành sát với thực tế, nội dung hoạt động thiết thực hướng hoạt động về cơ sở, nỗ lực khắc phục khó khăn triển khai có hiệu quả phong trào thi đua yêu nước, phát huy được khả năng, trí tuệ của cán bộ CNVCLĐ trong việc thực hiện các nhiệm vụ chính trị của địa phương. Nổi bật là phát triển đoàn viên; thành lập CĐCS, vận động nguồn lực chăm lo cho đoàn viên NLĐ dịp Tết sum vầy, ký mới và triển khai có hiệu quả các thỏa thuận hợp tác; làm tốt công tác tuyên truyền phòng chống Covid 19; tư vấn pháp luật cho NLĐ và vận động CĐCS, đoàn viên tham gia vệ sinh môi trường, tôn tạo cảnh quan đơn vị, doanh nghiệp. Qua đó, tiếp tục củng cố niềm tin của doanh nghiệp và NLĐ với tổ chức công đoàn và góp phần thiết thực vào thực hiện các nhiệm vụ chính trị của huyện.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Lê Thị Mai Thủy - Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ tỉnh và đồng chí Đặng Tiểu Bình - UVBTV Huyện ủy - Trưởng Ban Dân Vận Huyện ủy đã đánh giá cao kết quả đạt được của tổ chức công đoàn huyện trong năm 2020, đồng thời nhấn mạnh một số nhiệm vụ trong tâm trong thời gian tới là: Năm 2021 có ý nghĩa rất quan trọng, là năm đầu thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp. Tổ chức quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXII, do vậy các cấp công đoàn huyện cần cụ thể hóa Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp vào chương trình, nhiệm vụ công tác Công đoàn để triển khai thực hiện đạt kết quả; tuyên truyền các biện pháp phòng chống Covid -19 trong đoàn viên công nhân, viên chức, lao động. Tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo” trong CNVCLĐ. Quan tâm xây dựng, củng cố tổ chức công đoàn trong các doanh nghiệp, phát triển quản lý đoàn viên và thực hiện tốt chức năng chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho đoàn viên, CNVCLĐ. Đổi mới nội dung, hình thức sinh hoạt phong phú, thiết thực phù hợp với từng loại hình. Tổ chức các hoạt động chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Thực hiện Kế hoạch chăm lo cho đoàn viên, NLĐ nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, tổ chức chương trình “Tết Sum vầy” cho NLĐ, trao quà cho CNVCLĐ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, khen thưởng cho đoàn viên, CNVCLĐ xuất sắc.

Các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc được khen thưởng

Tại Hội nghị, có 1 tập thể và 2 cá nhân được Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam tặng bằng khen;10 đồng chí được tặng kỷ niệm chương của LĐLĐ VN; 6 tập thể và 8 cá nhân được Liên đoàn Lao động tỉnh tặng bằng khen; 20 công nhân lao động được nhận giấy khen của UBND huyện; LĐLĐ huyện tặng giấy khen cho 12 tập thể và 89 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong hoạt động Công đoàn và phong trào CNVCLĐ năm 2020.

Hồng Hạ - Trung tâm VHTT&TT

Bài viết khác