Hội Cựu chiến binh huyện tổng kết công tác hội năm 2022, triển khai nhiệm vụ năm 2023

Thứ tư, 04/01/2023

Sáng ngày 04/01, Hội Cựu chiến binh huyện tổ chức Hội nghị tổng kết công tác hội CCB năm 2022, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2023 và ký kết các chương trình thi đua năm 2022. Dự hội nghị có đồng chí Lê Đình Cược, Phó Chủ tịch Hội CCB tỉnh; đồng chí Lưu Thị Huyền, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Đặng Thanh Bình, Ủy viên BTV, Trưởng ban Dân vận Huyện ủy; đại diện Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện, các đoàn thể chính trị- xã hội của huyện; Chủ tịch, PChủ tịch Hội CCB các xã, thị trấn, các cơ quan, doanh nghiệp thuộc khối 487.

Năm 2022, dưới sự lãnh đạo của Huyện ủy và Hội CCB tỉnh, hoạt động của Hội CCB từ huyện đến cơ sở luôn bám sát nhiệm vụ chính trị của địa phương, kịp thời cụ thể hóa thành các nhiệm vụ của hội. Trong năm, Hội tích cực triển khai các hoạt động hỗ trợ hội viên phát triển kinh tế như ký kết cung ứng 275 tấn phân bón trả chậm cho hội viên; duy trì nguồn vốn tín chấp ngân hàng với tổng số dư nợ hội đang quản lý hiện nay là gần 60 tỷ đồng, số hộ nghèo giảm từ 57 hộ xuống còn 19 hộ. Cán bộ, hội viên CCB các cấp tích cực tham gia các phong trào thi đua, các chương trình, các cuộc vận động ở địa phương như: xây dựng 24 mô hình dân vận khéo, trồng 3 nghìn cây xanh, xây dựng công trình “Thắp sáng đường quê”, xây dựng 500m đường giao thông gắn với đường điện chiếu sáng cùng các địa phương thực hiện xây dựng các tiêu chí xã nông thôn mới nâng cao…

Với những thành tích đã đạt được trong năm 2022, Hội CCB huyện vinh dự nhận Bằng khen của Trung ương Hội CCB Việt Nam.

Hội nghị đã đề ra 7 nhiệm vụ trọng tâm công tác hội năm 2023 và tổ chức phát động phong trào thi đua, ký kết giao ước thi đua Cựu chiến binh gương mẫu năm 2023 với chủ đề “Gương mẫu, trách nhiệm, sáng tạo, hiệu quả”.

Tại hội nghị, 6 tập thể, 7 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua năm 2022 vinh dự nhận Bằng khen của Hội CCB tỉnh, 1 tập thể, 1 cá nhân có thành tích xuất sắc trong đợt thi đua đột kích chào mừng Đại hội đại biểu Hội CCB tỉnh lần thứ VII vinh dự nhận Bằng của Hội CCB tỉnh, 17 tập thể, 17 cá nhân vinh dự nhận Giấy khen của Hội CCB huyện.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Lưu Thị Huyền, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy ghi nhận, đánh giá các kết quả hoạt động công tác Hội CCB huyện năm 2022 và đề nghị các cấp Hội CCB trên địa bàn huyện tiếp tục phát huy phẩm chất bộ đội Cụ Hồ, gương mẫu, tích cực thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của tổ chức hội trong năm 2023./.

Cẩm Vân- Trung tâm VHTT&TT