Tập huấn bồi dưỡng kiến thức cho cán bộ làm công tác xây dựng nông thôn mới năm 2023

Thứ sáu, 19/05/2023

Sáng ngày 19/5, UBND huyện phối hợp với Văn phòng Điều phối NTM tỉnh tổ chức lớp tập huấn bồi dưỡng kiến thức cho cán bộ làm công tác xây dựng nông thôn mới (NTM) trên địa bàn huyện. Dự khai mạc lớp tập huấn có đồng chí Nguyễn Thị Lan Anh, Phó Giám đốc Sở NN&PTNT, Phó Chánh Văn phòng điều phối NTM tỉnh; đồng chí Ngô Hùng Khánh, UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch phụ trách UBND huyện, Chánh Văn phòng điều phối NTM huyện; Thường trực Văn phòng điều phối NTM huyện. Tham gia lớp tập huấn có 237 học viên là Lãnh đạo xã, cán bộ phụ trách xây dựng NTM xã và Trưởng ban phát triển các thôn, xóm trên bàn huyện.

Các đại biểu về dự Khai mạc lớp tập huấn

Đồng chí Phó Giám đốc Sở NN&PTNT phát biểu chỉ đạo Lớp tập huấn

Các học viên được nghe các giảng viên truyền đạt 5 chuyên đề: Các vấn đề xây dựng nông thôn mới cấp thôn, xóm; Xây dựng cảnh quan và bảo vệ môi trường nông thôn; Phát triển du lịch nông thôn trong xây dựng NTM; Công tác theo dõi, đánh giá và chuẩn bị báo cáo về xây dựng NTM có sự tham gia của người dân; hướng dẫn nghiệp vụ tính tiêu chí thu nhập bình quân đầu người/năm theo Quyết định 1245/QĐ-BKHĐT ngày 30/6/2022 của Bộ Kế hoạch và Đầu tư.

Thông qua lớp tập huấn giúp cán bộ cấp xã, thôn- những người trực tiếp làm công tác xây dựng NTM nắm vững và nâng cao kiến thức, năng lực, kỹ năng quản lý, điều hành thực hiện có hiệu quả các mục tiêu, nhiệm vụ của Chương trình xây dựng NTM giai đoạn tiếp theo. Đồng thời thông tin, tuyên truyền vận động nhằm nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm, vai trò của cán bộ, đảng viên và Nhân dân về xây dựng nông thôn mới./.

Cẩm Vân- Trung tâm VHTT&TT