Khánh thành Ngôi nhà Khăn quàng đỏ cho em Đinh Gia Ly, thôn Lãng Nội, xã Gia Lập

Thứ bảy, 03/06/2023

Ban Thường vụ Huyện đoàn Gia Viễn phối hợp với Quỹ Đầu tư Phát triển Ninh Bình tổ chức khánh thành và bàn giao Ngôi nhà Khăn quàng đỏ tặng gia đình em Đinh Gia Ly, học sinh Trường Tiểu học Gia Lập có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nhà ở. Dự buổi lễ có đồng chí Lê Thị Mai Phương, Phó Bí thư Tỉnh đoàn; đồng chí Đặng Thanh Bình, UVBTV Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy; đồng chí Hà Thế Anh, HUV, Bí thư Huyện đoàn; các đồng chí đại diện Lãnh đạo MTTQ huyện; các đồng chí trong Thường trực Đảng ủy xã Gia Lập, Lãnh đạo UBND xã, Ban Giám hiệu Trường Tiểu học Gia Lập và cấp ủy chính quyền thôn Lãng Nội, họ hàng, anh và gia đình em Đinh Gia Ly.

Gia đình em Đinh Gia Ly có hoàn cảnh khó khăn. Gia đình em có 5 người, bố, mẹ và 3 anh chị em, Ly là con thứ 2 trong gia đình, em bị khuyết tật về trí tuệ. Từ lâu cả gia đình sống trong ngôi nhà cấp 4 đã xuống cấp nghiêm trọng. Trước hoàn cảnh của gia đình, Ban Thường vụ Huyện đoàn, Hội đồng đội huyện đã vận động các tổ chức, doanh nghiệp và các nhà hảo tâm cùng hỗ trợ xây dựng ngôi nhà mới cho gia đình em.

Ngôi nhà được khởi công ngày 20/3/2023, sau hơn 2 tháng thi công đã hoàn thiện với diện tích sàn 80 m2, tổng kinh phí trên 200 triệu đồng. Trong đó, Quỹ Đầu tư Phát triển Ninh Bình tỉnh hỗ trợ 50 triệu đồng, Hội đồng đội huyện Gia Viễn 20 triệu đồng, Quỹ đền ơn đáp nghĩa và an sinh xã hội xã Gia Lập hỗ trợ 10 triệu đồng.

Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, nhằm phát huy tốt truyền thống đoàn kết, tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách, yêu thương, giúp đỡ các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nhà ở.

Lê Thảo (Trung tâm VHTT&TT)