Trang thông tin điện tử huyện gia viễn
CHÀO MỪNG ĐẾN TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND HUYỆN GIA VIỄN

Kết quả Hội thi giáo viên dạy giỏi cơ sở Mầm non năm học 2020-2021

Thứ năm, 12/11/2020
  • Đánh giá cho bài viết:
  • 0 điểm ( 0 đánh giá )

Hội thi giáo viên dạy giỏi cơ sở giáo dục mầm non huyện Gia Viễn năm học 2020-2021 diễn ra trong thời gian từ ngày 31/10/2020 đến 3/11/2020, với sự tham gia của  50 thí sinh là giáo viên được chọn qua kì thi giáo viên dạy giỏi cấp trường của 21 trường Mầm non trên địa bàn đã thành công tốt đẹp.

Các thí sinh đã trải qua 2 phần thi: phần thi trình bày biện pháp và Thi tổ chức hoạt động thực hành. Các phần thi của các thí sinh được tổ chức hoạt động có sự chuẩn bị chu đáo về bài soạn, đồ dùng đồ chơi và thể hiện có sự đầu tư lớn về chuyên môn. Có một số giờ dạy giáo viên đã ứng dụng công nghệ thông tin vào giờ học có hiệu quả, đã gây được sự hứng thú cho trẻ, trẻ tích cực tham gia vào hoạt động, đạt các yêu cầu về kĩ năng và kiến thức. 100% giáo viên dự thi nắm vững nội dung Chương trình GDMN và thực hiện đúng phương pháp, biết sử dụng linh hoạt các hình thức tổ chức giờ học, tạo các tình huống phù hợp, hấp dẫn trẻ. Số giờ dạy có sự vận dụng phương pháp linh hoạt, sáng tạo chiếm tỷ lệ cao hơn so với những kỳ thi giáo viên giỏi lần trước.

Một số hình ảnh tiêu biểu của Hội thi

Kết quả 50/50 thí sinh giáo viên đạt giáo viên được công nhận giáo viên dạy giỏi cấp huyện, Ban tổ chức đã trao 4 giải nhất, 4 giải nhì, 8 giải ba và 8 giải khuyến khích cho các thí sinh. Sau Hội thi cấp huyện, Ban tổ chức đã lựa chọn 8 thí sinh giáo viên có phần thi xuất sắc nhất tham gia Hội thi giáo viên giỏi bậc học Mầm non cấp tỉnh. Hội thi giáo viên dạy giỏi cơ sở giáo dục Mầm non được tổ chức định kỳ 02 năm một lần, đây là một trong những hoạt động chuyên môn nhằm đánh giá thực trạng đội ngũ, từ đó xây dựng kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng nhằm nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho giáo viên, đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục. Qua Hội thi cũng là dịp để cán bộ quản lí và giáo viên Mầm non trên địa bàn huyện giao lưu, học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau nhằm phát huy khả năng sáng tạo trong việc tổ chức thực hiện các hoạt động chăm sóc, giáo dục trẻ phù hợp với thực tế trường, lớp và theo từng độ tuổi./.

                               Lê Thảo - Trung tâm VHTT&TT

Bài viết khác