Trang thông tin điện tử huyện gia viễn
CHÀO MỪNG ĐẾN TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND HUYỆN GIA VIỄN

Lễ khánh thành nhà đại đoàn kết cho hộ gia đình bà Lương Thị Minh, xóm 14, xã Liên Sơn

Thứ sáu, 10/07/2020

Chiều ngày 9/7, UBMTTQVN huyện phối hợp với UBMTTQ VN xã Liên Sơn tổ chức Lễ khánh thành nhà Đại đoàn kết cho hộ gia đình bà Lương Thị Minh, xóm 14 xã Liên Sơn. Dự buổi Lễ khánh thành có các đồng chí: Lưu Thị Huyền - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Đ/c Mai Thị Kim Dung - HUV - Chủ tịch UBMTTQVN huyện, Đ/c Lê Viết Bình - HUV - Phó Trưởng ban Dân vận Huyện ủy. Cùng dự các đồng chí đại diện cấp ủy, chính quyền và nhân dân xã Liên Sơn.

Bà Lương Thị Minh năm nay 90 tuổi, là hộ nghèo của xã. Nhiều năm qua, bà sống một mình trong ngôi nhà cũ đã xuống cấp, không đảm bảo an toàn. Chia sẻ khó khăn với gia đình bà, UBMTTQVN huyện đã trích Quỹ "Đền ơn đáp nghĩa và An sinh xã hội" của huyện hỗ trợ 50 triệu đồng; cùng với sự đóng góp của con cháu, anh em họ hàng giúp bà Minh  xây dựng ngôi nhà mới. Sau một thời gian thi công, đến nay, ngôi nhà cấp mái bằng kiên cố với diện tích 50 m2 đã hoàn thành với tổng số tiền gần 170 triệu đồng và đưa vào sử dụng đảm bảo đúng tiến độ, chất lượng.

Tại buổi Lễ, đại diện lãnh đạo Huyện ủy, UBMTTQVN huyện ,xã, các cấp ủy, chính quyền và các tổ chức đoàn thể, nhân dân ở khu dân cư đã trao tặng nhiều phần quà có ý nghĩa để động viên gia đình bà Lương Thị Minh.

Đây là công trình chào mừng Đại hội Đảng bộ Huyện lần thứ XXII nhiệm kỳ 2020 - 2025 và kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2020). Qua đó, thể hiện sự quan tâm của các cấp, các ngành và toàn xã hội cùng chung tay chăm lo cho người nghèo, động viên, giúp các hộ nghèo ổn định cuộc sống.

Hồng Hạ - Trung tâm VHTT&TT

Bài viết khác