Lễ rước kiệu và dâng hương kỷ niệm 1100 năm ngày sinh Đinh Tiên Hoàng Đế (924-2024)

Thứ bảy, 23/03/2024

Nhân dịp kỷ niệm 1100 năm ngày sinh Đinh Tiên Hoàng Đế (924-2024), sáng ngày 23/3, tức ngày 14 tháng 02 âm lịch, Ban Tổ chức các hoạt động kỷ niệm 1100 năm ngày sinh Đinh Tiên Hoàng Đế (924- 2024) tổ chức Lễ rước kiệu và dâng hương tại đền thờ Vua Đinh xã Gia Phương.

Dự buổi lễ có đồng chí Hoàng Mạnh Hùng, Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Lưu Thị Huyền, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ; đồng chí Phạm Văn Tam, Phó bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện uỷ, Thường trực HĐND huyện, Lãnh đạo UBND huyện, UBMTTQVN huyện, Lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể của huyện, Lãnh đạo các địa phương, cùng đông đảo tăng ni phật tử, nhân dân trong huyện và du khách thập phương.

Tham gia Lễ rước kiệu có các đoàn rước của các điểm di tích thờ Vua Đinh Tiên Hoàng và tứ trụ triều Đinh gồm: Di tích đền Vua Đinh xã Gia Phương; di tích Đình Trai xã Gia Hưng; di tích đình Mỹ Hạ xã Gia Thủy, huyện Nho Quan; di tích đền thờ Nguyễn Bặc xã Gia Phương; di tích Chùa Tháp xã Khánh Thịnh huyện Yên Mô; di tích đền quan Thái Bảo xã Liên Sơn; đền Tam Giáp xã Liên Sơn.

Đúng 7h00 sáng, Lễ rước kiệu được cử hành và dâng hương cáo yết từ Lăng Phát Tích Vua Đinh đến đền thờ Vua Đinh tại thôn Văn Bòng xã Gia Phương.

Sau đó, các đại biểu và nhân dân đã thành kính dâng hương, bày tỏ lòng biết ơn, tưởng nhớ tới công lao to lớn của Đinh Tiên Hoàng Đế với đất nước, cầu mong một năm mưa thuận gió hòa, mùa màng bội thu, dân an, nước thịnh.

Kết thúc buổi lễ là màn đồng diễn “Vũ điệu cờ lau” do các em Trường Tiểu học xã Gia Phương và Gia Thắng biểu diễn.

Hồng Hạ (Trung tâm VHTT&TT)