Trang thông tin điện tử huyện gia viễn
CHÀO MỪNG ĐẾN TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND HUYỆN GIA VIỄN

Gia Viễn long trọng tổ chức các hoạt động nhân dịp kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2020)

Thứ ba, 28/07/2020

Phát huy truyền thống uống nước nhớ nguồn và thực hiện có hiệu quả phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”, thể hiện sự tri ân, lòng biết ơn sâu sắc của cấp ủy, chính quyền và nhân dân trong toàn huyện đối với người có công với cách mạng, gia đình chính sách. Từ ngày 23/7/2020 đến ngày 26/7/2020, Huyện ủy, HĐND&UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Gia Viễn long trọng tổ chức các hoạt động thiết thực nhân kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh Liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2020).

* Huyện ủy, HĐND&UBND, UBMTTQ Việt Nam huyện đã tổ chức các Đoàn đại biểu thăm và tặng quà các đối tượng là Bà mẹ Việt Nam anh hùng, người có công với cách mạng tiêu biểu; các Trung tâm điều dưỡng Thương binh Nho Quan (Ninh Bình), Duy Tiên (Hà Nam), Trung tâm điều dưỡng người có công tỉnh và Bệnh viện Chỉnh hình phục hồi chức năng Tam Điệp. Bên cạnh đó, UBND huyện đã chỉ đạo Phòng Lao động Thương binh và Xã hội huyện, UBND các xã, thị trấn trên địa bàn tiếp nhận, tổ chức các đoàn trao tặng, cấp phát trên 10 nghìn suất quà của Chủ tịch Nước, của UBND tỉnh, UBND huyện, các doanh nghiệp và các ban, ngành, đoàn thể cho các gia đình chính sách, người có công với cách mạng, thân nhân liệt sỹ trên địa bàn huyện.

Đ/c Ngô Hùng Khánh - UVBTV - Phó Chủ tịch UBND huyện thăm, tặng quà Mẹ VNAH Đinh Thị Nhớn, thị trấn Me

* Chiều ngày 24/7, Đồng chí Ngô Hùng Khánh - UVBTV - Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì buổi gặp mặt, gửi lời hỏi thăm, động viên và tri ân sâu sắc tới các cán bộ, công chức, viên chức là thương binh, bệnh binh, con Liệt Sỹ đang công tác tại các cơ quan thuộc Huyện ủy, HĐND, UBND huyện và các cơ quan thuộc khối Đoàn thể của huyện.

Đ/c Ngô Hùng Khánh - UVBTV - Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì gặp mặt, thăm hỏi con em gia đình TB&LS đang công tác tại cơ quan của huyện

* Sáng ngày 25/7, Đồng chí Hoàng Mạnh Hùng - Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện thăm và tặng quà nhân kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh Liệt sỹ và Lễ gặp mặt kỷ niệm 52 năm ngày nhập ngũ Tiểu đoàn D501 Ninh Bình (25/7/1968-25/7/2020).

Đ/c Hoàng Mạnh Hùng - Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện thăm, tặng quà Lễ kỷ niệm 50 năm ngày nhập ngũ Tiểu đoàn D501

* Tối ngày 26/7, tại Nghĩa trang Liệt sỹ huyện, Huyện ủy, HĐND&UBND huyện tổ chức Lễ cầu siêu và thắp nến tri ân các Anh hùng Liệt sỹ. Tới dự có các đồng chí: Lê Xuân Minh - TUV - Bí Thư Huyện ủy; Đ/c Lưu Thị Huyền - Phó Bí thư Huyện ủy; Đ/c Hoàng Mạnh Hùng - Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện, cùng các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Thường trực HĐND huyện, lãnh đạo UBND huyện, lãnh đạo, công chức, viên chức, người lao động các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể của huyện, thị trấn Me và nhân dân trên địa bàn.

Các đại biểu tham dự buổi Lễ

Các hoạt động thiết thực kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh Liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2020) thể hiện sự tri ân, lòng biết ơn sâu sắc của cấp ủy, chính quyền và nhân dân trong toàn huyện đối với người có công với cách mạng, gia đình chính sách; góp phần nâng cao ý thức, trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân, nhất là thế hệ trẻ về đạo lý “uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa”, lòng tự hào về truyền thống anh hùng, cách mạng của dân tộc, lòng biết ơn sâu sắc các liệt sỹ, thương binh, bệnh binh và những người có công, bồi đắp nét đẹp truyền thống trong đời sống xã hội, trong lối sống và ứng xử của thế hệ trẻ. Thông qua các hoạt động giúp các thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sỹ và người có công với cách mạng nhận thức sâu sắc sự quan tâm của các cấp ủy, chính quyền và nhân dân trong huyện, thấu hiểu, cảm thông, chia sẻ sự khó khăn của địa phương. Từ đó nêu cao ý thức tự lực, tự cường, phát huy truyền thống cách mạng, chủ động khắc phục những khó khăn, vươn lên trong cuộc sống, học tập và công tác.

Nhóm phóng viên Trung tâm VHTT&TT

Bài viết khác