UBND huyện tổ chức hội nghị phiên thường kỳ tháng 3 năm 2021

Thứ hai, 08/03/2021

Chiều ngày 04/3, UBND huyện tổ chức Hội nghị phiên thường kỳ tháng 3 năm 2021 để đánh giá tình hình thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội trong tháng 2 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm trong tháng 3 năm 2021. Đồng chí Dương Đức Đằng - Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có các đồng chí: Lưu Thị Huyền - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Đ/c Đặng Đình Hùng - UVBTV -  Phó Chủ tịch HĐND huyện, Đ/c Ngô Hùng Khánh - UVBTV - Phó Chủ tịch UBND huyện, Đ/c Vũ Thị Dược - HUV - Phó Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí Ủy viên UBND huyện, Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị có liên quan.

Các đại biểu dự hội nghị

Các đại biểu dự hội nghị đã thảo luận, làm rõ những kết quả đã đạt được, những hạn chế, khuyết điểm và nguyên nhân, từ đó đề ra những nhiệm vụ trọng tâm cần tập trung triển khai thực hiện trong thời gian tới. Trong tháng 02 năm 2021, UBND huyện tập trung chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, UBND các xã, thị trấn tiếp tục đề cao vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu trong việc thực hiện kỷ luật, kỷ cương hành chính, phối kết hợp chặt chẽ, sáng tạo, đổi mới, bám sát chỉ đạo của Tỉnh ủy, HĐND&UBND tỉnh, của Thường trực Huyện ủy, Thường trực HĐND triển khai thực hiện quyết liệt mục tiêu kép phát triển kinh tế - xã hội cũng như phòng, chống dịch Covid-19 nhất là tập trung chỉ đạo phát triển sản xuất kinh doanh, tổ chức cho nhân dân đón Tết Nguyên đán Tân Sửu an toàn, vui tươi, phấn khởi… Công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 được triển khai quyết liệt, đồng bộ, đảm bảo theo đúng quy định; công tác tình hình an ninh trật tự, an toàn giao thông, vệ sinh môi trường, chỉnh trang cảnh quang đô thị, nông thôn, công tác giải phóng mặt bằng, các hoạt động tiếp công dân, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân, tuyên truyền, cổ động trực mừng Đảng, mừng Xuân Tân Sửu 2021… được tăng cường; công tác triển khai cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội, đại biểu HĐND các cấp được tập trung chỉ đạo, triển khai các nội dung đảm bảo thời gian theo kế hoạch; Bên cạnh đó, Đoàn kiểm tra do đồng chí Chủ tịch UBND huyện làm Trưởng đoàn tiếp tục làm việc trực tiếp với Đảng bộ, chính quyền các xã, thị trấn để nắm tình hình, chỉ đạo xem xét, giải quyết những khó khăn, vướng mắc trong việc tổ chức thực hiện các nhiệm vụ được giao, vì vậy các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội cơ bản đúng tiến độ, đảm bảo các nội dung theo yêu cầu.

Đ/c Lưu Thị Huyền - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Đ/c Dương Đức Đằng - Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện phát biểu kết luận hội nghị

Tiếp thu ý kiến chỉ đạo của đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, đồng chí Dương Đức Đằng - Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện yêu cầu Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn cần khẩn trương khắc phục ngay những hạn chế, khuyết điểm đã chỉ ra, không ngừng nêu cao tinh thần, trách nhiệm người đứng đầu, tập trung triển khai quyết liệt, đồng bộ, hiệu quả các nhiệm vụ trọng tâm theo kế hoạch và chương trình công tác tháng 03 năm 2021 với một số nhiệm vụ trọng tâm như: Tập trung chăm sóc lúa đông xuân sau cấy; Triển khai và thực hiện công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026 theo quy trình. Tiếp tục rà soát và kịp thời tháo gỡ khó khăn cho hoạt động sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp. Đẩy mạnh thu hút đầu tư các dự án sản xuất ứng dụng khoa học công nghệ cao, công nghệ sạch thân thiện với môi trường vào các khu, cụm công nghiệp; tập trung chỉ đạo công tác giải phóng mặt bằng, đẩy nhanh tiến độ đối với các dự án trên địa bàn.Thực hiện nghiêm công tác phòng chống dịch Covid 19. Đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, nâng cao chất lượng hoạt động của Bộ phận một cửa, tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin, xây dựng chính quyền điện tử. Đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, cổ động trực quan các sự kiện quan trọng của đất nước, của địa phương, các hoạt động hướng tới Năm du lịch Quốc gia 2021- Hoa Lư, Ninh Bình. Thực hiện nghiêm kế hoạch bảo vệ an toàn về an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, chỉnh tra, lập lại trật tự an toàn giao thông trên địa bàn. Tăng cường công tác tuần tra kiểm soát, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm pháp luật về an toàn giao thông, phòng cháy, chữa cháy; đấu tranh trấn áp tội phạm; ngăn chặn, xử lý kịp thời các tai, tệ nạn xã hội, đặc biệt là các biểu hiện tiêu cực, lợi dụng lễ hội để hoạt động mê tín dị đoan, thu lợi bất chính và các biểu hiện không lành mạnh...

Hồng Hạ - Trung tâm VHTT&TT