Trang thông tin điện tử huyện gia viễn
CHÀO MỪNG ĐẾN TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND HUYỆN GIA VIỄN

Huyện ủy tổ chức hội nghị quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2020-2025 và nhiệm vụ trọng tâm tháng 12/2020

Thứ năm, 10/12/2020

Sáng ngày 10/12, Ban Thường vụ Huyện uỷ tổ chức hội nghị quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2020-2025 và nhiệm vụ trọng tâm tháng 12, đồng chí Lưu Thị Huyền - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Xuân Hải - Phó Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Ủy viên BCH Đảng bộ huyện, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND huyện; các đồng chí Trưởng, phó các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể của huyện; Bí thư, Phó bí thư, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn.

Các đại biểu dự hội nghị

Các đại biểu dự hội nghị đã được đồng chí Nguyễn Xuân Hải - Phó Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy trực tiếp quán triệt các nội dung cơ bản của Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2020-2025, trong đó tập trung phân tích, làm rõ về chủ đề của Đại hội, những đánh giá chung và những kết quả nổi bật trên từng lĩnh vực thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2015-2020; những hạn chế, khó khăn, nguyên nhân của những hạn chế khó khăn; bài học kinh nghiệm; phương hướng, chỉ tiêu chủ yếu, các khâu đột phá và chương trình trọng tâm trong nhiệm kỳ mới.

Đ/c Nguyễn Xuân Hải - Phó Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy quán triệt, phổ biến và triển khai thực hiện các nội dung cơ bản của Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2020-2025

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận, đánh giá kết quả công tác tháng 11 và triển khai nhiệm vụ trong tâm tháng 12 năm 2020, theo đó trong tháng 11, Ban Thường vụ Huyện ủy đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm: ban hành và triển khai chỉ thị về công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ Quân sự, nghĩa vụ công an nhân dân năm 2021; kế hoạch, hướng dẫn kiểm điểm, đánh giá xếp loại tổ chức đảng, đảng viên và đánh giá xếp loại tập thể, cá nhân thuộc diện BTV, Thường trực Huyện ủy quản lý năm 2020 và một số nhiệm vụ quan trọng khác. Trong tháng, đã kết nạp 56 quần chúng ưu tú vào Đảng, nâng tổng số đảng viên kết nạp trong năm 2020 là 171 đảng viên. Giá trị sản xuất CN-TTCN tiếp tục duy trì ở mức tăng trưởng cao, giá trị sản xuất trong tháng ước đạt trên 2.530 tỷ đồng, tăng 25,3% so với cùng kỳ năm 2019; tổng thu ngân sách trên địa bàn ước đạt trên 212 tỷ đồng… . Công tác đảm bảo an sinh xã hội được quan tâm; an ninh, quốc phòng được đảm bảo. 

Đ/c Lưu Thị Huyền - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy phát biểu kết luận hội nghị

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Lưu Thị Huyền - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy nhấn mạnh: Việc học tập, quán triệt, tuyên truyền Nghị quyết và Chương trình hành động tại các Đảng bộ, chi bộ phải được coi là nhiệm vụ trọng tâm, phải được tổ chức thực hiện một cách hiệu quả, đảm bảo mọi cán bộ, đảng viên, nhất là cán bộ chủ chốt các cấp và các tầng lớp nhân dân đều được học tập, quán triệt, tuyên truyền để nắm vững những nội dung cốt lõi của nghị quyết và Chương trình hành động, để tổ chức thực hiện sáng tạo, phù hợp với tình hình, điều kiện thực tế ở địa phương, đơn vị mình. Do đó, các cấp ủy, các tổ chức đảng phải chỉ đạo tổ chức việc học tập, quán triệt, tuyên truyền, triển khai thực hiện Nghị quyết cho cán bộ, đảng viên, các tầng lớp nhân dân, quan tâm phát huy vai trò của MTTQ và các đoàn thể chính trị-xã hội. Sau học tập mỗi cá nhân cán bộ, đảng viên phải viết thu hoạch có liên hệ thực tiễn, trong đó quan tâm làm rõ những khó khăn vướng mắc và phải có những giải pháp cụ thể để kịp thời tháo gỡ.

Hồng Hạ- Trung tâm VHTT&TT

Bài viết khác