Trang thông tin điện tử huyện gia viễn
CHÀO MỪNG ĐẾN TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND HUYỆN GIA VIỄN

Tổng kết 5 năm thực hiện Đề án “Đẩy mạnh phong trào học tập suốt đời trong gia đình, dòng họ, cộng đồng” và biểu dương các mô hình học tập tiêu biểu giai đoạn 2016-2020

Thứ tư, 01/07/2020

Sáng ngày 30/6, Hội khuyến học huyện tổ chức Hội nghị tổng kết 05 năm thực hiện Đề án “Đẩy mạnh phong trào học tập suốt đời trong gia đình, dòng họ, cộng đồng” và biểu dương các mô hình học tập tiêu biểu giai đoạn 2016 - 2020.

Dự và chỉ đạo hội nghị có ông Vũ Ngọc Hà - Phó Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh, ông Ngô Hùng Khánh - UVBTV Huyện ủy - Phó chủ tịch UBND huyện. Cùng dự có các đại diện Lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể của huyện, Chủ tịch Hội Khuyến học các xã, thị trấn, đại diện Ban giám hiệu các cơ sở giáo dục trên địa bàn huyện.

Quang cảnh hội nghị

 Những năm qua, được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy Đảng, chính quyền các địa phương, Hội khuyến học huyện đã phát huy tốt vai trò nòng cốt, phối hợp chặt chẽ với cơ quan, ban, ngành, đoàn thể, các tổ chức chính trị - xã hội trong việc triển khai thực hiện hiệu quả Quyết định 281/QĐ-TTg ngày 20/02/2014 của Thủ tướng Chính phủ về phê duyệt Đề án “Đẩy mạnh phong trào học tập suốt đời trong gia đình, dòng họ, cộng đồng đến năm 2020”. Các phong trào học tập suốt đời được lồng ghép, gắn kết đồng bộ, hiệu quả với các phong trào xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh và cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư.

Cùng với đó, công tác khuyến học, khuyến tài các cấp phát triển một cách toàn diện, tổ chức Hội khuyến học các cấp được củng cố, phát triển bền vững. Sau 5 năm triển khai, thực hiện có trên 80% gia đình được công nhận gia đình học tập so với tổng số học gia đình toàn huyện, có 935 gia đình được biểu dương cấp xã; 88% dòng họ được công nhận dòng họ học tập trong đó có các dòng họ tiêu biểu như: dòng họ Lê thôn Bích Sơn, dòng họ Đinh Duy thôn Kính Chúc xã Gia Phú, dòng họ Đinh thôn Uy Tế xã Gia Hưng, … Toàn huyện đạt trên 92% cộng đồng học tập và 100% đơn vị học tập; các cộng đồng tiêu biểu như: cộng đồng dân cư phố Me, TT Me; cộng đồng dân cư xóm 1 xã Liên Sơn; cộng đồng dân cư  thôn Trung Chính xã Gia Tân; cộng đồng thôn Gia Thượng xã Gia Hòa. Các đơn vị họ tập tiêu biểu như: trường tiểu học xã Gia Phú, trường TH&THCS Gia Vượng, trường mầm non Gia Thắng, Gia Hưng, Gia Minh, trường Tiểu học Gia Thịnh, TT Me, Gia Tiến, Gia Tân, Gia Lập, Gia Phương; trường THCS Liên Sơn, TT Me, Gia Lập, Gia Phong.

Các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc được biểu dương, khen thưởng

Tại hội nghị, 17 tập thể và cá nhân đã được nhận giấy khen của Chủ tịch UBND huyện, 6 tập thể và cá nhân được nhận giấy khen của Hội khuyến học tỉnh vì đã có thành tích xuất sắc trong 5 năm thực hiện Đề án “Đẩy mạnh phong trào học tập suốt đời trong gia đình, dòng họ, cộng đồng”.

                                                                            Lê Thảo - Trung tâm VHTT&TT

Bài viết khác