Ký kết thực hiện công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2023 giữa Hội CCB, Ban CHQS huyện, Huyện đoàn Gia Viễn

Thứ tư, 23/11/2022

Nhằm tiếp tục phát huy sức mạnh tổng hợp của hệ thống chính trị đối với công tác tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân dân và đoàn viên thanh niên thực hiện nghiêm Luật Nghĩa vụ quân sự, sáng ngày 23/11, tại UBND xã Gia Vân, Hội CCB, Ban CHQS và Huyện đoàn Gia Viễn tổ chức Hội nghị ký kết chương trình phối hợp thực hiện công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2023.

Dự Hội nghị, về đại biểu tỉnh có các đồng chí đại diện Lãnh đạo Hội CCB tỉnh, Ban CHQS tỉnh, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh. Về phía huyện có đồng chí Lưu Thị Huyền, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Vũ Thị Dược, HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí đại diện lãnh đạo các cơ quan: Hội CCB huyện, Ban CHQS huyện, Huyện đoàn Gia Viễn; các đồng chí Lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã Gia Vân, Chủ tịch Hội CCB, Chỉ huy trưởng Ban CHQS, Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Tại Hội nghị, ba bên thống nhất phối hợp một số nội dung trọng tâm như: Tuyên truyền Luật Nghĩa vụ quân sự, các nghị định, thông tư, chỉ thị, nghị quyết hướng dẫn công tác tuyển, chọn, gọi công dân nhập ngũ; chế độ chính sách đối với quân nhân đang tại ngũ, quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương.

Trong công tác nắm nguồn, khám tuyển, xét duyệt, quản lý thanh niên đủ điều kiện nhập ngũ, trên cơ sở danh sách Ban CHQS đã rà soát, các cấp Hội CCB và Đoàn thanh niên trong huyện chủ động nắm tình hình để tiếp cận, vận động với phương thức: Vận động từ gia đình đến từng thanh niên và dòng họ, lấy tâm tư tình cảm để thuyết phục là chính, lấy truyền thống gia đình, dòng họ để khơi dậy niềm tự hào của thanh niên.

Đối với công dân đi làm ăn xa, các đơn vị phối hợp chặt chẽ nắm chắc tình hình, thường xuyên tiếp cận với gia đình vận động gọi con em về thực hiện Luật Nghĩa vụ quân sự.

Phối hợp tham mưu với cấp ủy, chính quyền các cấp chỉ đạo, triển khai nhiệm vụ công tác tuyển, chọn, gọi công dân nhập ngũ; chủ động phát hiện những cơ sở làm tốt, nhân tố tích cực để biểu dương, khen thưởng kịp thời; tham mưu cho cấp ủy chính quyền tổ chức Lễ đón nhận quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự tận tình, chu đáo; đồng thời đề xuất với các cơ quan chức năng liên hệ với các doanh nghiệp trên địa bàn có nhu cầu tuyển dụng lao động ưu tiên tiếp nhận số quân nhân đã hoàn thành nghĩa vụ quân sự; chủ động phát hiện những đoàn viên, thanh niên ưu tú giới thiệu cử đi học lớp bồi dưỡng đối tượng Đảng, kết nạp Đảng trước khi nhập ngũ để tạo nguồn cán bộ trong Quân đội và địa phương sau này.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Lưu Thị Huyền, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy ghi nhận, đánh giá cao kết quả thực hiện chương trình phối hợp công tác tuyển, chọn, gọi công dân nhập ngũ giữa Hội CCB, Ban CHQS và Huyện đoàn trong thời gian qua. Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy nhấn mạnh: Các cơ quan cần tiếp tục tăng cường phối hợp, có những mô hình hay, cách làm hiệu quả để vận động thanh niên hăng hái lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự đảm bảo về số lượng và chất lượng./.

Cẩm Vân- Trung tâm VHTT&TT