Hội nghị tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 6 HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026 tại đơn vị bầu cử số 5 gồm xã Gia Hòa, Gia Vượng và thị trấn Me

Thứ hai, 14/11/2022

Chiều ngày 14/11, Tổ đại biểu HĐND huyện ứng cử tại đơn vị bầu cử số 5 đã có buổi tiếp xúc cử tri của các xã Gia Hoà, Gia Vượng và thị trấn Me. Dự Hội nghị có đồng chí Đặng Đình Hùng, UVBTV Huyện ủy, PCT HĐND huyện; đồng chí Ngô Hùng Khánh, UVBTV Huyện ủy, PCT UBND huyện; đồng chí Mai Thị Kim Dung, HUV, Chủ tịch UBMTTQVN huyện; các ông, bà đại biểu HĐND huyện thuộc đơn vị bầu cử số 5; các đồng chí Lãnh đạo các phòng, ban, ngành đoàn thể của huyện, đông đảo cử tri của xã Gia Hoà, Gia Vượng và thị trấn Me.

Tại buổi tiếp xúc, cử tri đã được nghe đại diện Tổ đại biểu HĐND huyện thông báo về dự kiến thời gian, nội dung chương trình kỳ họp thứ 6, HĐND huyện khóa XX; báo cáo tóm tắt tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội năm 2022, phương hướng nhiệm vụ năm 2023; báo cáo kết quả giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri trước kỳ họp thứ 5 HĐND huyện khoá XX.

Cử tri đều đồng tình, nhất trí với kết quả mà huyện đã đạt được trong năm qua, đồng thời thẳng thắn đề xuất những vấn đề mà cử tri quan tâm. Cử tri thị trấn Me đề nghị: UBND huyện quan tâm, có kế hoạch xây dựng kênh cứng phía sau các hộ phía Nam đường ĐT477 phố Thống Nhất, giáp khu đấu giá đất xã Gia Vượng để giải quyết dứt điểm nạn ngập úng tại khu vực này khi mưa lớn, không ảnh hưởng đến sinh hoạt của người dân; sớm có kế hoạch thi công hoàn chỉnh kênh ven đồi của phố Mỹ Sơn và phố Mỹ Cát để thoát nước khi mùa mưa tới; quan tâm khảo sát xử lý đoạn đường ngập úng của tuyến đường liên xã nối từ đường ĐT477 vào xã Liên Sơn, đồng thời xây dựng hệ thống rãnh thu nước dọc tuyến đường để đảm bảo vệ sinh môi trường đô thị; sớm có kế hoạch tiếp tục thi công phần vỉa hè, trồng cây xanh chạy dọc tuyến đường từ ngã tư đường tránh đến Quán Ngói thuộc cụm dân cư số 1 và số 2 Phố Mới. Đề nghị Điện lực đầu tư lắp đặt hệ thống cột, đường dây điện khu dân cư phía Bắc Trung tâm Y tế huyện, thuộc phố Tiến Yết, thị trấn Me để phục vụ các hộ gia đình và nhân dân.

Cử tri  xã Gia Vượng đề nghị UBND huyện xem xét thi công đoạn đường Kênh Chua, khu Bờ Lợ để nhân dân đi lại sản xuất được thuận lợi, đồng thời trả lại mương để nhân dân tưới tiêu nước phục vụ sản xuất. Hiện nay, kênh nước khu vực Cửa Ngòi đến Đồng Bò, xã Gia Vượng đã hư hỏng không phục vụ được việc tưới tiêu cho 68ha gieo cấy của xã.  Đề nghị Điện lực tiếp tục bố trí kinh phí di chuyển một số cột điện trên địa bàn thôn 1, thôn 2 để đảm bảo an toàn cho nhân dân đi lại. Việc chi trả của đối tượng dân công hoả tuyến.

Kết thúc hội nghị, đồng chí Ngô Hùng Khánh, UVBTV Huyện ủy, PCT UBND huyện đã giải trình, làm rõ một số vấn đề thuộc thẩm quyền. Những ý kiến, kiến nghị của cử tri sẽ được tiếp thu, tổng hợp và trình kỳ họp của HĐND huyện sắp tới để xem xét giải quyết.

Hồng Hạ (Trung tâm VH-TT&TT)