Thị trấn Me long trọng tổ chức gặp mặt nhân kỷ niệm 35 năm ngày thành lập thị trấn (30/4/1986-30/4/2021)

Thứ năm, 29/04/2021

Sáng ngày 29/4, Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ thị trấn Me long trọng tổ chức gặp mặt nhân dịp kỷ niệm 35 năm ngày thành lập thị trấn (34/04/1986 - 34/04/2021). Dự buổi gặp mặt có các đồng chí: Đại tá Phạm Văn Sơn, TVTU, Giám đốc Công an tỉnh; Đ/c Hoàng Mạnh Hùng, TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Đ/c Lưu Thị Huyền, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Đ/c Dương Đức Đằng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; ông Nguyễn Xuân Thành, Chủ tịch Hội doanh nghiệp tỉn, Chủ tịch Tập đoàn Xuân Thành. Cùng dự có các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND huyện; các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQVN, Trưởng các ban, ngành, đoàn thể, Bí thư, Trưởng phố trên địa bàn thị trấn Me.

Quang cảnh buổi gặp mặt

Tại buổi gặp mặt, các đại biểu cùng nhau ôn lại lịch sử hình thành, phát triển và những thành tích của Đảng bộ, chính quyền, nhân dân thị trấn đạt được trong 35 năm qua. Thị trấn Me nằm ở vị trí trung tâm của huyện, với 1700 hộ với 6200 nhân khẩu, sinh sống trong 8 tổ dân phố. Tỷ lệ hộ khá giàu chiếm trên 50%, hộ nghèo còn 1,55%.  Kinh tế của thị trấn được phát triển theo hướng tăng thuơng mại, dịch vụ, tiểu thủ công nghiệp. Hệ thống kết cấu hạ tầng đô thị, nhà văn hóa,  hạ tầng xã hội được quan tâm đầu tư; đời sống vật chất của nhân dân ngày càng được cải thiện. Thị trấn hiện có gần 1000 hộ kinh doanh dịch vụ và các trung tâm thương mại lớn, gần 50 công ty, doanh nghiệp đóng trên địa bàn.

Cùng với phát triển kinh tế, cấp ủy, chính quyền Thị trấn luôn quan tâm chăm lo đến  sự nghiệp giáo dục. Cơ sở vật chất được đầu tư xây dựng, nâng cấp đáp ứng yêu cầu dạy và học. Nhờ vậy,  chất lượng công tác dạy học ở thị trấn đã có những bước tiến vượt bậc. Số giáo viên giỏi, học sinh giỏi các cấp và số học sinh thi đỗ vào các trường Đại học hàng năm đều tăng. Chất lượng dạy học ở cả 3 hệ học đều nằm trong tốp đầu của huyện.

Tại buổi lễ đồng chí Đại tá Phạm Văn Sơn, TVTU, Giám đốc công an tỉnh; đồng chí Hoàng Mạnh Hùng, TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; ông Nguyễn Xuân Thành, Chủ tịch Hội doanh nghiệp tỉnh, Chủ tịch Tập đoàn Xuân Thành đã tặng hoa chúc mừng Đảng ủy, chính quyền và nhân dân thị trấn Me và bày tỏ mong muốn thị trấn Me tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, xây dựng thị trấn ngày càng văn minh, giàu đẹp, là trung tâm kinh tế, chính trị, văn hóa của huyện nhà./.

Hồng Hạ - Trung tâm VH-TT&TT