Thông tin về tình hình lũ lụt ở Kênh Gà, xã Gia Thịnh

Thứ sáu, 09/09/2022

Trong những ngày vừa qua, do trời mưa to kéo dài và nước từ thượng nguồn đổ về, mực nước sông Hoàng Long dâng cao làm 651 hộ dân của 3 xóm của thôn Kênh Gà, xã Gia Thịnh trong trình trạng ngập lụt.

Theo ghi nhận của phóng viên, đến chiều ngày 9/9, có hộ dân ngập đến 0,5m, các tuyến đường đi lại trong thôn ngập sâu khoảng 2 mét, gây cản trở giao thông. Việc đi lại của người dân gặp khó khăn, người và phương tiện qua sông bằng thuyền máy nhỏ.

Trước tình hình ngập lụt, BCH PCTT&TKKN huyện và xã Gia Thịnh đã tiến hành kiểm tra, đánh giá về tình hình ngập lụt tại các thôn. Đồng thời, chỉ đạo, tuyên truyền, vận động nhân dân và cắt cử lực lượng hỗ trợ người dân ứng phó với mưa lũ, đưa người già, trẻ em đến nơi an toàn; vận chuyển đồ đạc, tài sản đến nơi cao hơn, chuẩn bị sẵn nhu yếu phẩm, thuốc men đề phòng ngập lụt dài ngày, đảm bảo an toàn về người và tài sản.

Kim Thoả - Trung tâm VHTT&TT huyện