Trang thông tin điện tử huyện gia viễn
CHÀO MỪNG ĐẾN TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND HUYỆN GIA VIỄN

Tập huấn phòng, chống dịch bệnh cho vật nuôi

Thứ năm, 23/06/2022

Sáng ngày 23/6, Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh phối hợp với Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT), Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp (Trung tâm DVNN) huyện tổ chức Hội nghị tuyên truyền, tập huấn phòng chống dịch bệnh cho vật nuôi năm 2022. Dự Hội nghị có các đồng chí Lãnh đạo, Chuyên viên Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh, Phòng NN&PTNT, Trung tâm DVNN, Trưởng Thú ý và các hộ chăn nuôi các xã, thị trấn trên địa bàn.

Các đại biểu dự Hội nghị

Tại Hội nghị tập huấn, các cán bộ thú y cơ sở được các đồng chí ở Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh cung cấp thông tin về tình hình dịch bệnh Viêm da nổi cục trên đàn trâu bò, dịch tả lợn Châu Phi. Cơ chế chính hỗ trợ của Nhà nước đối với người chăn nuôi gia súc phải tiêu hủy. Các cán bộ thú y cơ sở được hướng dẫn một số biện pháp kiểm soát phòng, chống bệnh và cách nhận biết khi gia súc nhiễm bệnh để hướng dẫn người chăn nuôi áp dụng.

Cán bộ Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh truyền đạt nội dung tại Hội nghị

Qua tập huấn giúp các cán bộ thú y cấp cơ sở nâng cao nhận thức, triển khai thực hiện hiệu quả công tác phòng, chống dịch bệnh động vật trên đàn vật nuôi để chăn nuôi đạt hiệu quả cao.

Hồng Hạ (Trung tâm VHTT &TT)

Bài viết khác