Trang thông tin điện tử huyện gia viễn
CHÀO MỪNG ĐẾN TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND HUYỆN GIA VIỄN

Hội nghị tiếp và làm việc với Đoàn công tác của tỉnh khảo sát huyện nông thôn mới tại huyện Gia Viễn

Thứ tư, 18/03/2020

Chiều ngày 13/3, Đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Trần Văn Hà - Phó Giám đốc Sở NN&PTNT tỉnh - Chánh văn phòng điều phối NTM tỉnh làm trưởng đoàn đi kiểm tra công tác thực hiện xây dựng nông thôn mới ở huyện Gia Viễn.

Tiếp và làm việc với Đoàn có các đồng chí: Lưu Thị Huyền - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Đ/c Hoàng Mạnh Hùng - Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện, Thường trực HĐND, Lãnh đạo UBND huyện và Thủ trưởng các cơ quan, ban ngành, đoàn thể của huyện.

Sau hơn 10 năm triển khai thực hiện, chương trình xây dựng nông thôn mới của huyện Gia Viễn đã đạt được một số kết quả nổi bật: Nông nghiệp tiếp tục phát triển với nhịp độ khá cao theo hướng nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả; kết cấu hạ tầng kinh tế- xã hội nông thôn được tăng cường; thu nhập của người dân ngày càng được cải thiện; hệ thống chính trị ở nông thôn dưới sự lãnh đạo của Đảng được tăng cường vị thế chính trị, dân chủ ở cơ sở được phát huy, an ninh trật tự xã hội được giữ vững, quốc phòng ngày một vững mạnh. Sau 10 năm, toàn huyện xây dựng được 20/20 xã đạt chuẩn NTM, trong đó có 01 xã NTM kiểu mẫu, 02 thôn đạt chuẩn khu dân cư kiểu mẫu, 9/9 tiêu chí cấp huyện đã đạt và cơ bản đạt.

Các đại biểu dự hội nghị đã xem phóng sự và thông qua báo cáo tóm tắt kết quả xây dựng NTM của huyện và có ý kiến đóng góp nhằm hoàn thiện phóng sự và báo cáo kết xây dựng NTM của huyện Gia Viễn.

Đ/c Trần Văn Hà - Phó Giám đốc Sở NN&PTNT tỉnh - Chánh văn phòng điều phối NTM tỉnh phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Trần Văn Hà - Phó Giám đốc Sở NN&PTNT tỉnh - Chánh văn phòng điều phối NTM tỉnh đề nghị huyện lựa chọn những điểm đến để tiếp Đoàn thẩm định của Văn phòng điều phối Trung ương là những điểm nổi bật của huyện. Đối với phóng sự huyện NTM cần nêu bật lên những đặc trưng vốn có của huyện, những điểm đặc biệt, khác biệt của huyện, loại bỏ những hình ảnh không phù hợp, đưa thêm những hình ảnh mới sinh động và đảm bảo tính thời sự hơn.

Cẩm Vân - Trung tâm VHTT&TT

Bài viết khác