Huyện Gia Viễn khai mạc diễn tập chiến đấu cấp xã trong khu vực phòng thủ năm 2023

Thứ năm, 08/06/2023

Ngày 8/6, huyện Gia Viễn tổ chức diễn tập chiến đấu các xã Gia Vân, Gia Thắng, Gia Tiến, Gia Phương, Gia Trung trong khu vực phòng thủ năm 2023. Dự và chỉ đạo diễn tập tại các xã có các đồng chí Lãnh đạo Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; đồng chí Hoàng Mạnh Hùng, TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo diễn tập chiến đấu cấp xã trong khu vực phòng thủ năm 2023; đồng chí Lưu Thị Huyền Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; các đồng chí Thường trực HĐND huyện, Lãnh đạo UBND huyện, Lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng. Dự khai mạc có Lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể của huyện; Lãnh đạo cơ quan chuyên môn của Bộ Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; Lãnh đạo Ban CHQS huyện, Công an huyện; các đồng chí Bí thư, Chủ tịch UBND, Chỉ huy trưởng Ban CHQS, Trưởng Công an các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Phát biểu chỉ đạo tại lễ khai mạc diễn tập, các đồng chí Lãnh đạo Đảng ủy các xã yêu cầu các lực lượng tham gia diễn tập thực hiện nghiêm túc các quy định của quá trình diễn tập. Trong quá trình vận hành cơ chế thực binh phải được thực hiện rõ ràng, nghiêm túc. Tập trung nghiên cứu kỹ các nội dung đã được xác định trong kế hoạch diễn tập; Diễn tập đúng nội dung, kế hoạch đề ra; vận dụng cơ chế phù hợp với từng giai đoạn diễn tập. Bảo đảm tuyệt đối an toàn trong diễn tập.

Tại xã Gia Vân:

Tại xã Gia Thắng:

Tại xã Gia Phương:

Tại xã Gia Tiến:

Tại xã Gia Trung:

Sau khai mạc, các thành phần tham gia diễn tập vận hành cơ chế với các nội dung: Hội nghị Đảng ủy (mở rộng) ra nghị quyết lãnh đạo chuyển hoạt động của địa phương vào tình trạng khẩn cấp về quốc phòng; chuyển lực lượng vũ trang từ trạng thái sẵn sàng chiến đấu thường xuyên lên trạng thái sẵn sàng chiến đấu cao. Hội nghị UBND triển khai nhiệm vụ chuyển lực lượng vũ trang từ trạng thái sẵn sàng chiến đấu thường xuyên lên trạng thái sẵn sàng chiến đấu cao; chuyển hoạt động của địa phương vào tình trạng khẩn cấp về quốc phòng. Hội nghị Đảng ủy thông qua kế hoạch xử trí tình huống bảo đảm ANCT- TTATXH của Trưởng Công an xã. Hội nghị Đảng ủy địa phương thông qua kế hoạch tác chiến; thực hành cơ động ra căn cứ chiến đấu. Trong thời gian buổi chiều và tối, tại các căn cứ chiến đấu của các xã diễn ra các nội dung như: Kỳ họp chuyên đề HĐND ra quyết nghị chủ trương, biện pháp điều chỉnh một số nội dung, chỉ tiêu, nhiệm vụ, chuyển hoạt động của địa phương vào tình trạng chiến tranh. Hội nghị UBND triển khai công tác phòng không Nhân dân. Hội nghị Đảng ủy thông qua kế hoạch chiến đấu trong khu vực phòng thủ; quyết nghị chủ trương, biện pháp lãnh đạo nhiệm vụ chiến đấu.

Cuộc diễn tập chiến đấu xã trong khu vực phòng thủ năm 2023 diễn ra trong 2 ngày 8 và 9/6.

Lê Thảo (Trung tâm VHTT&TT)