Trang thông tin điện tử huyện gia viễn
CHÀO MỪNG ĐẾN TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND HUYỆN GIA VIỄN

Đại biểu HĐND tỉnh, HĐND huyện tiếp xúc cử tri tại đơn vị bầu cử số 3 gồm 3 xã Gia Thắng, Gia Tiến và Gia Trung

Thứ sáu, 17/06/2022

Sáng 17/6, tại xã Gia Tiến, Đại biểu HĐND tỉnh ứng cử tại huyện Gia Viễn, Tổ đại biểu HĐND huyện Gia Viễn ứng cử tại đơn vị bầu cử số 3 đã có buổi tiếp xúc với cử tri của các xã Gia Thắng, Gia Tiến, Gia Trung trước kỳ họp thường lệ giữa năm 2022.

Các đại biểu dự Hội nghị

Dự hội nghị có đồng chí Hoàng Mạnh Hùng, TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Gia Viễn; đồng chí Nguyễn Văn Việt, Phó Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy; đồng chí Đặng Đình Hùng, Ủy viên BTV Huyện ủy, PCT HĐND huyện; các đại biểu HĐND tỉnh ứng cử tại huyện Gia Viễn; Tổ đại biểu HĐND huyện ứng cử tại đơn vị bầu cử số 3; đại diện Lãnh đạo các cơ quan, phòng, ban chuyên môn của huyện; Thường trực Đảng ủy, Thường trực HĐND, Lãnh đạo UBND, các ban, ngành đoàn thể và đông đảo cử tri 3 xã Gia Thắng, Gia Tiến và Gia Trung.

Đồng chí Nguyễn Văn Việt, Phó Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy, Đại biểu HĐND tỉnh khóa XV thông báo dự kiến thời gian, nội dung, chương trình kỳ họp thường lệ giữa năm 2022, HĐND tỉnh khóa XV

Đại diện Tổ đại biểu HĐND tỉnh và huyện đã thông báo tới cử tri dự kiến thời gian, nội dung, chương trình kỳ họp thường lệ giữa năm 2022, HĐND tỉnh khóa XV và kỳ họp thứ 5, HĐND huyện khóa XV; báo cáo tóm tắt tình hình phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh và huyện 6 tháng đầu năm, phương hướng, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng cuối năm 2022; kết quả giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri sau kỳ họp HĐND tỉnh khóa XV và HĐND huyện khóa XX.

Với tinh thần thẳng thắn, trách nhiệm, tại hội nghị, cử tri 3 xã đã kiến nghị các vấn đề thuộc các lĩnh vực liên quan trực tiếp đến đời sống dân sinh.

Cử tri xã Gia Thắng đề nghị: Hỗ trợ giá về phân bón cho nông dân;  hoàn trả lại kênh tưới tiêu dọc theo tuyến đường Bái Đính- Ba Sao đã thu hồi và xây lại Trạm bơm thôn Đào Lâm, xã Gia Thắng; Tuyến đường Bái Đính- Ba Sao đoạn qua xã Gia Thắng đã cơ bản hoàn thành đường rộng thông thoáng các phương tiện lưu thông với tốc độ cao rất nguy hiểm cho người đi lại, nhất là khu vực công sở, trường học, đề nghị cấp trên cho kẻ vạch giảm tốc để đảm bảo cho người dân tham gia giao thông nhất là các cháu học sinh; đề nghị cấp trên có kế hoạch hỗ trợ thêm ngân sách để vận chuyển rác thải vào khu xử lý tập trung Tam Điệp; tháo rỡ, di dời các cột điện ảnh hưởng đến giao thông thôn, xóm để đảm bảo an toàn cho người dân tham gia giao thông và mỹ quan đường làng.

Cử tri xã Gia Trung đề nghị: Sửa chữa kênh mương; sớm xây dựng kế hoạch di rời hệ thống cột điện ra vị trí sát lề đường, tạo hành đường thông thoáng cho nhân dân đi lại, cấp bằng Tổ quốc ghi công cho liệt sỹ Vũ Văn Biền để giải quyết chế độ Truy tặng mẹ Việt Nam hùng cho bà mẹ Trần Thị Diển.

Cử tri xã Gia Tiến đề nghị: Đôn đốc các cơ quan, đơn vị quan tâm giải quyết quyền lợi cho nhân dân sau khi đã thu hồi đất trồng lúa; khắc phục những tồn tại, hạn chế trên tuyến đê bao Lợi Hà để phục vụ cho việc bàn giao công trình cho UBND xã Gia Tiến đưa vào sử dụng; có giải pháp cho phép quy hoạch chi tiết các điểm dân cư nông thôn; giải quyết đất xen kẹt để giao đất có thu tiền sử dụng đất thông qua hình thức đấu giá giá trị quyền sử dụng đất lấy kinh phí đầu tư cho các công trình phúc lợi của địa phương, giải quyết được tình trạng lấn, chiếm đất công. Tháo gỡ vướng mắc đối với một số công trình xây dựng được huyện đồng ý chủ trương đầu tư giải phóng mặt bằng thu hồi đất, nhưng không thực hiện được. Phê duyệt kinh phí hỗ trợ việc đo đạc, lập bản đồ, xây dựng dữ liệu đất đai theo công nghệ số cho các xã để phục vụ tốt công tác quản lý sử dụng đất tại địa phương.

Tại buổi tiếp xúc, các cơ quan chuyên môn của huyện đã tiếp thu các ý kiến, kiến nghị của cử tri và giải trình làm rõ một số vấn đề thuộc lĩnh vực phụ trách.

Đồng chí Hoàng Mạnh Hùng, TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu tại Hội nghị

Thay mặt Tổ đại biểu HĐND tỉnh, đồng chí Hoàng Mạnh Hùng, TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã cảm ơn các ý kiến tâm huyết, trách nhiệm của cử tri. Tiếp thu ý kiến của cử tri, đồng chí đã trao đổi, làm rõ một số vấn đề cử tri nêu. Đối với các kiến nghị thuộc thẩm quyền cấp tỉnh, Tổ đại biểu tổng hợp, báo cáo HĐND tỉnh xem xét, giải quyết. 

 Lê Thảo (Trung tâm VHTT&TT)

Bài viết khác