Hội nghị triển khai kế hoạch tổ chức vòng chung khảo Cuộc thi “Ươm mầm tài năng hướng dẫn viên du lịch huyện Gia Viễn năm 2023”

Thứ hai, 24/04/2023

Chiều ngày 24/4, Ban Tổ chức cuộc thi “Ươm mầm tài năng hướng dẫn viên du lịch huyện Gia Viễn năm 2023” tổ chức Hội nghị triển khai kế hoạch tổ chức vòng chung khảo cuộc thi.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được thông qua Quyết định về việc thành lập Ban Tổ chức, Ban Giám khảo Cuộc thi và kế hoạch tổ chức cuộc thi, theo đó đối tượng dự thi là học sinh đang học tại các trường Tiểu học, THCS, TH&THCS, THPT trên địa bàn huyện có nguyện vọng tham gia cuộc thi, các đội thi phải trải qua vòng sơ khảo với các phần thi: Thuyết minh, hùng biện về 3 tuyến điểm du lịch trên địa bàn huyện. Qua vòng sơ khảo, Ban tổ chức đã lựa chọn được 6/37 đội có thành tích tốt nhất vào vòng chung khảo sẽ diễn ra vào tối ngày 28/4/2023 tại khu di tích Đền Thánh Nguyễn, xã Gia Thắng và Gia Tiến. Tham gia thi vòng chung khảo các đội thi sẽ trải qua 3 phần thi gồm phần thi tự giới thiệu, phần thi “Chúng em là hướng dẫn viên du lịch” và phần thi năng khiếu. Tại hội nghị các đại biểu đã cùng nhau thảo luận các nội dung của vòng chung khảo cuộc thi, các nhiệm vụ được phân công để cuộc thi diễn ra thành công tốt đẹp, đạt kết quả cao nhất.

Thông qua Cuộc thi cũng tạo điều kiện để học sinh tiểu học, THCS, THPT được giao lưu học hỏi, thể hiện tài năng hùng biện, năng khiếu nghệ thuật; qua đó phát hiện, bồi dưỡng, ươm mầm những tài năng “hướng dẫn viên du lịch” tương lai; thu hút sự quan tâm của các lực lượng xã hội tham gia công tác giáo dục. Góp phần quảng bá hình ảnh về tự nhiên, văn hóa, lịch sử, con người và các danh lam thắng cảnh của quê hương Gia Viễn, Ninh Bình.

Lê Thảo (Trung tâm VHTT&TT)