Huyện ủy, HĐND, UBND huyện tổ chức Gặp mặt kỷ niệm Ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10 và ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 năm 2023

Thứ bảy, 07/10/2023

Sáng ngày 7/10, Huyện ủy, HĐND, UBND huyện tổ chức Gặp mặt kỷ niệm 78 năm Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10/1945-13/10/2023), 93 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 -20/10/2023). Tới dự buổi gặp mặt có ông Nguyễn Xuân Thành, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn kinh tế Xuân Thành. Đại biểu huyện có đồng chí Hoàng Mạnh Hùng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Lưu Thị Huyền, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Phạm Văn Tam, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí Ủy viên BTV Huyện ủy, Thường trực HĐND huyện, Lãnh đạo UBND huyện, Chủ tịch Hội Doanh nghiệp huyện, Chủ tịch Hội LHPN huyện; Thủ trưởng các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể của huyện; các doanh nhân, doanh nghiệp trong Ban Chấp hành Hội Doanh nghiệp huyện; Thành viên Câu lạc bộ Nữ lãnh dạo, quản lý huyện.

Hội Doanh nghiệp huyện được thành lập từ năm 2016, hiện nay có 86 hội viên. Hội Doanh nghiệp huyện đã nâng cao vai trò, trách nhiệm, là cầu nối đại diện cho tiếng nói, lợi ích chính đáng của hội viên và các doanh nghiệp trên địa bàn.

Trong 9 tháng đầu năm 2023, tình hình kinh tế thế giới và trong nước có nhiều biến động, nhiều doanh nghiệp thiếu đơn hàng sản xuất, thiếu nguồn vốn hoạt động, gặp khó khăn trong sản xuất, kinh doanh. Song huyện Gia Viễn đã đồng hành cùng doanh nghiệp, triển khai thực hiện nhiều giải pháp đồng bộ tháo gỡ khó khăn, tiếp tục tạo môi trường thuận lợi để đầu tư sản xuất, kinh doanh, hỗ trợ doanh nghiệp phát triển. Các doanh nghiệp trên địa bàn đã nỗ lực từng bước vượt qua khó khăn, cùng cấp ủy, chính quyền các cấp tích cực tham gia các hoạt động phát triển kinh tế - xã hội, an sinh xã hội tại địa phương, phấn đấu hoàn thành các mục tiêu đề ra.

Tại buổi gặp mặt, CLB Nữ lãnh đạo, quản lý và các đại biểu đã cùng nhau ôn lại lịch sử 93 năm xây dựng và phát triển của Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam. Hiện, CLB có 36 thành viên, cùng với phụ nữ cả nước và phụ nữ trong toàn tỉnh Ninh Bình, trong những năm qua, phụ nữ Gia Viễn đã phát huy phẩm chất truyền thống tốt đẹp; nỗ lực phấn đấu trong lao động, sản xuất và công tác; tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước. Qua đó đã đóng góp quan trọng trong việc hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu kế hoạch chủ yếu của huyện đề ra. Trên tất cả các lĩnh vực của đời sống xã hội đều ghi dấu ấn của phụ nữ, trong đó có đóng góp của đội ngũ lãnh đạo quản lý và cán bộ nữ.

Về dự gặp mặt, ông Nguyễn Xuân Thành, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh, Chủ tịch Tập đoàn kinh tế Xuân Thành; đồng chí Hoàng Mạnh Hùng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã tặng hoa chúc mừng Hội Doanh nghiệp huyện, CLB Nữ lãnh đạo quản lý huyện.

Đồng chí Bí thư Huyện uỷ cũng nhấn mạnh: Trong thời điểm khó khăn, các cấp chính quyền huyện xác định trách nhiệm gắn bó, đồng hành, quan tâm, chia sẻ nhiều hơn với cộng đồng doanh nghiệp huyện nhà với phương châm “Lấy Doanh nghiệp làm trung tâm, hướng đến Doanh nghiệp”. Thời gian tới, huyện sẽ triển khai đồng bộ, mạnh mẽ, quyết liệt hơn nữa các chính sách cải cách, hỗ trợ phát triển doanh nghiệp, sớm có các giải pháp phù hợp để kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc nhằm bảo đảm môi trường đầu tư kinh doanh lành mạnh, thân thiện hơn. Đồng thời, khuyến khích các nữ lãnh đạo quản lý phát huy phẩm chất tốt đẹp của người phụ nữ Việt Nam, tích cực học hỏi, năng động, sáng tạo thực hiện tốt các nhiệm vụ được Đảng và Nhà nước giao phó.

Kim Thoả, Trung tâm VHTT&TT