Khởi công xây dựng nhà đại đoàn kết

Thứ sáu, 06/05/2022

Sáng ngày 06/5, Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện tổ chức lễ khởi công xây dựng nhà đại đoàn kết cho bà Tạ Thị Tỵ ở thôn Vĩnh Ninh 2, xã Gia Phương. Đây là công trình chào mừng kỷ niệm 200 năm danh xưng Ninh Bình (1882- 2022), 30 năm tái lập tỉnh (1992-2022) do Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện và chức sắc tôn giáo hỗ trợ xây dựng. Dự lễ khởi công có đồng chí Lê Văn Kiên, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; Đ/c Lưu Thị Huyền, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Mai Thị Kim Dung, HUV, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện; Đại đức Thích Minh Phúc, Trụ trì chùa Kỳ Lân, xã Gia Phương, Trưởng Ban trị sự giáo hội Phật giáo Việt Nam huyện. Cùng dự có đại diện lãnh đạo một số cơ quan, đoàn thể của huyện, lãnh đạo Đảng ủy, UBND, Ủy ban MTTQ xã Gia Phương, đại diện gia đình bà Tạ Thị Tỵ và nhân dân thôn Vĩnh Ninh 2, xã Gia Phương.

Bà Tạ Thị Tỵ, sinh năm 1940 thuộc hộ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở. Tuổi đã cao, sức yếu nên bà không còn đủ khả năng để xây dựng một căn nhà mới. Được hỗ trợ 50 triệu đồng từ nguồn Quỹ Đền ơn đáp nghĩa và an sinh xã hội huyện, cá nhân Đại đức Thích Minh Phúc hỗ trợ 15 triệu đồng, ngôi nhà mới vững chắc sẽ được xây dựng, giúp bà Tỵ ổn định chỗ ở, yên tâm hơn trong mùa mưa bão sắp tới.

Tại lễ khởi công, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Huyện ủy, UBND huyện và Đảng ủy, chính quyền địa phương đã trao những phần quà hỗ trợ, động viên bà Tạ Thị Tỵ./.

Cẩm Vân - Trung tâm VHTT&TT