Trang thông tin điện tử huyện gia viễn
CHÀO MỪNG ĐẾN TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND HUYỆN GIA VIỄN

Hội nghị tuyên truyền, tập huấn kỹ năng phòng cháy chữa cháy, cứu nạn cứu hộ trong khu dân cư tại xã Gia Phương

Thứ sáu, 16/10/2020

Sáng ngày 16/10, Công an  huyện phối hợp với Phòng cảnh sát chữa cháy Công an tỉnh, UBND xã Gia Phương tổ chức Hội nghị tuyên truyền, tập huấn kỹ năng phòng cháy, chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ trong khu dân cư tại xã Gia Phương. Dự hội nghị có đồng chí thượng tá Trương Minh Tuấn - Phó Trưởng phòng cảnh sát phòng cháy Công an tỉnh, các đồng chí các Đội nghiệp vụ có liên quan Công an huyện, đại diện Lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã và gần 100 người dân trên địa bàn xã Gia Phương.

Quang cảnh hội nghị

Các đại biểu dự hội nghị đã được đại diện Phòng Cảnh sát phòng, cháy chữa cháy, Công an tỉnh thông tin về tình hình cháy nổ xảy ra trên điạ bàn trên cả nước nói chung, trên địa bàn tỉnh và trên địa bàn huyện nói riêng; giới thiệu về Luật PCCC và các văn bản quy phạm pháp luật khác có liên quan; những kiến thức cơ bản về cháy nổ và các phương pháp chữa cháy cơ bản; cách sử dụng phương tiện chữa cháy tại chỗ, các kĩ năng, xử lí khi có tình huống cháy, nổ xảy ra. Cũng tại buổi tập huấn, xã Gia Phương đã ra mắt 07 đội dân phòng phòng cháy, chữa cháy tại 7 thôn của xã.

Qua lớp tập huấn, các học viên sẽ nắm được những kiến thức cơ bản về PCCC, từng bước nâng cao ý thức trách nhiệm cũng như kỹ năng thực hành xử lý các tình huống cháy, chủ động phòng ngừa và khắc phục những sơ hở thiếu sót và hạn chế thấp nhất các nguyên nhân, nguy cơ tiềm ẩn, điều kiện dẫn đến cháy nổ gây thiệt hại về người và tài sản từ đó góp phần tạo môi trường làm việc, lao động an toàn, ổn định cho nhân dân trên toàn địa bàn xã./.

                                                                   Lê Thảo - Trung tâm VHTT&TT

Bài viết khác