Gia Viễn tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện đợt 1, năm 2021

Thứ ba, 22/06/2021

Sáng ngày 20/6, Ban Chỉ đạo (BCĐ) vận động hiến máu tình nguyện huyện tổ chức Chương trình hiến máu tình nguyện đợt 1, năm 2021. Bà Vũ Thị Dược, HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng BCĐ vận động hiến máu tình nguyện huyện dự và phát biểu khai mạc chương trình; cùng dự có ông Bùi Trọng Kỳ, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh; ông Phạm Văn Tuyên, Phó Giám đốc Bệnh viên đa khoa tỉnh Ninh Bình và gần 350 tình nguyện viên tham gia hiến máu tình nguyện đợt 1 năm 2021.

Các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào hiến máu tình nguyện năm 2020 được  biểu dương, khen thưởng

Trong năm 2020, thông qua chương trình hiến máu tình nguyện, toàn huyện đã vận động được 965 tình nguyện viên tham gia hiến máu, thu được 764 đơn vị máu, đạt 153% chỉ tiêu kế hoạch. Tại Chương trình hiến máu tình nguyện đợt 1 năm 2021, UBND huyện đã trao giấy khen cho 7 tập thể và 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào hiến máu tình nguyện năm 2020.

Phát biểu khai mạc tại Chương trình, bà Vũ Thị Dược, HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng BCĐ vận động hiến máu tình nguyện huyện biểu dương, ghi nhận những đóng góp của các tình nguyện viên trong phong trào hiến máu tình nguyện; đồng thời nhấn mạnh ý nghĩa nhân văn sâu sắc của phong trào hiến máu cứu người và mong muốn mỗi cá nhân đủ điều kiện về sức khỏe sẽ tích cực hưởng ứng phong trào hiến máu tình nguyện; mỗi tình nguyện viên sau khi hiến máu sẽ trở thành một tuyên truyền viên để tiếp tục tuyên truyền, vận động ngày càng nhiều người tham gia hiến máu nhân đạo nhằm lan tỏa hành động ý nghĩa này.

Đ/c Vũ Thị Dược, HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng BCĐ vận động hiến máu tình nguyện cùng các tình nguyện viên đã tham gia hiến máu

Ngay sau khi khai mạc chương trình, bà Vũ Thị Dược, HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng BCĐ vận động hiến máu tình nguyện cùng các tình nguyện viên đã tham gia hiến máu; kết thúc chương trình đã thu được 362,2 đơn vị máu trong đợt 1 năm 2021./.

Cẩm Vân - Trung tâm VHTT&TT