Trung tâm Y tế huyện tiếp nhận xe cứu thương từ Công ty Cổ phần Hyundai Thành Công Việt Nam

Thứ sáu, 08/10/2021

Chiều ngày 08/10, Trung tâm Y tế huyện tổ chức Lễ bàn giao tài trợ xe cứu thương từ Công ty Cổ phần Liên doanh ô tô Hyundai Thành Công Việt Nam. Dự buổi lễ có đồng chí Vũ Mạnh Dương, Giám đốc Sở Y tế; đồng chí Hoàng Mạnh Hùng, TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện;  đồng chí Vũ Thị Dược, HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Đặng Tiến Hải, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện; đồng chí Nguyễn Minh Sơn, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Liên doanh ô tô Hyundai Thành Công Việt Nam. Cùng dự có đại diện Lãnh đạo Ủy ban MTTQ VN tỉnh, huyện, cán bộ, nhân viên Trung tâm Y tế huyện.

Hoạt động trao tặng xe cứu thương của Công ty Cổ phần Liên doanh ô tô Hyundai Thành Công Việt Nam là hoạt động hưởng ứng lời kêu gọi của Chủ tịch nước và Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam cho công tác phòng, chống COVID-19 với mong muốn sản phẩm này sẽ góp phần vào công tác phòng, chống dịch của huyện Gia Viễn nói riêng, của đất nước nói chung.

Dựa trên nguyên mẫu Hyundai Solati, mẫu city bus 16 chỗ đang được sản xuất và phân phối tại Việt Nam, phiên bản xe Solati cứu thương là mẫu xe cứu thương to lớn và rộng rãi nhất thị trường. Mẫu xe cứu thương được trang bị thêm các thiết bị y tế chuyên dụng như bình oxi dung tích 8L, móc treo dịch truyền, tủ đồ, ổ cắm điện chuyên dụng, hệ thống phát tín hiệu ưu tiên... Sở hữu kích cỡ lớn, xe được trang bị cáng và túi cứu thương tiêu chuẩn, hệ thống dây điện chống cháy an toàn sẵn sàng lắp đặt thêm các trang bị y tế chuyên dụng hiện đại khác. Cùng với các công nghệ an toàn khác được trang bị, mẫu xe đảm bảo cho nhiều công năng, có thể sử dụng trong nhiều hoàn cảnh.

Phát biểu tại Lễ bàn giao, đồng chí Hoàng Mạnh Hùng, TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện trân trọng cảm ơn đối với Công ty Cổ phần Hyundai Thành Công Việt Nam. Đồng chí Bí thư Huyện ủy nhấn mạnh: Thời gian qua, công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn huyện nhận được rất nhiều sự quan tâm, hỗ trợ, động viên của các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm và các tầng lớp nhân dân. Trong đó có Công ty Cổ phần Hyundai Thành Công Việt Nam. Giữa lúc tình hình dịch bệnh COVID-19 đang diễn ra căng thẳng và phức tạp như hiện nay, chiếc xe cứu thương từ Công ty Cổ phần Hyundai Thành Công Việt Nam chính là món quà ý nghĩa để hỗ trợ Trung tâm Y tế huyện trong công tác phòng, chống dịch… Đây cũng là món quà động viên tinh thần đối với tuyến đầu chống dịch của huyện. Đồng chí mong muốn trong thời gian tới tiếp tục nhận được sự ủng hộ từ phía Công ty đối với công tác phòng, chống dịch của huyện, đề nghị Công ty tiếp tục triển khai tốt các biện pháp phòng, chống dịch theo phương châm “3 tại chỗ”, góp sức cùng huyện Gia Viễn thực hiện thắng lợi “mục tiêu kép”. Đồng chí Bí thư Huyện ủy cũng đề nghị Trung tâm Y tế huyện sử dụng đúng mục đích, hiệu quả chiếc xe cứu thương do Công ty tài trợ, giữ vững tinh thần tuyến đầu phòng, chống dịch, ngăn chặn, đẩy lùi dịch COVID-19, đảm bảo sức khỏe và cuộc sống bình yên của nhân dân, tạo điều kiện cho doanh nghiệp có môi trường an toàn để phát triển sản xuất./.

Cẩm Vân- Trung tâm VHTT&TT