Huyện uỷ Gia Viễn tổ chức Tổng kết công tác Đảng năm 2022, triển khai nhiệm vụ năm 2023

Thứ năm, 29/12/2022

Sáng ngày 29/12, Ban Thường vụ Huyện uỷ tổ chức Hội nghị tổng kết công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ năm 2022, triển khai nhiệm vụ trọng tâm công tác năm 2023. Về dự hội nghị có đồng chí Tô Văn Từ, UVBTV Tỉnh uỷ, Chủ nhiệm UBKT Tỉnh uỷ; đồng chí Bùi Mai Hoa, UVBTV Tỉnh uỷ, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ; các đồng chí Lãnh đạo các Ban Xây dựng Đảng của Tỉnh ủy. Về đại biểu của huyện có đồng chí Hoàng Mạnh Hùng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Lưu Thị Huyền, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ; đồng chí Dương Đức Đằng, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Ủy viên BCH Đảng bộ huyện, Thường trực HĐND, Lãnh đạo UBND huyện; các đồng chí Bí thư các Đảng bộ, Chi bộ trực thuộc Huyện uỷ; các đồng chí Trưởng các phòng, ban, ngành, đoàn thể của huyện; các đồng chí Bí thư, phó bí thư, Chủ tịch UBND các xã thị trấn; các tập thể và cá nhân được khen thưởng.

Năm 2022, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, sự quan tâm giúp đỡ của các sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh; Ban Chấp hành Đảng bộ huyện đã nêu cao tinh thần trách nhiệm, đoàn kết, tích cực đổi mới phương thức lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành theo hướng chủ động, toàn diện, có trọng tâm, trọng điểm; kịp thời có những chủ trương, giải pháp linh hoạt, quyết liệt, hiệu quả; cùng với sự nỗ lực, quyết tâm vượt qua khó khăn của các cấp, các ngành, cộng đồng doanh nghiệp, quân và dân trong huyện nên đã đạt được những kết quả quan trọng, hoàn thành và hoàn thành vượt mức 16/16 chỉ tiêu kế hoạch đề ra.  Kinh tế tiếp tục phát triển, sản xuất công nghiệp ước đạt trên 34 nghìn tỷ đồng; thu ngân sách đạt kết quả cao, tổng thu ước đạt trên 394 tỷ đồng, đạt 188,2% dự toán. Công tác xúc tiến đầu tư được quan tâm. Văn hóa - xã hội tiếp tục có nhiều tiến bộ, an sinh xã hội được đảm bảo, đời sống nhân dân ổn định, nhiều mặt được cải thiện. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững; quốc phòng, quân sự địa phương được tăng cường. Công tác cải cách hành chính, phòng chống tham nhũng, giải quyết khiếu nại, tố cáo được tập trung chỉ đạo, đạt kết quả tốt.

Công tác xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền được thực hiện đồng bộ, toàn diện, có hiệu quả. Ban Thường vụ Huyện ủy đã chỉ đạo, tổ chức thực hiện nghiêm túc việc học tập, quán triệt, triển khai thực hiện các chỉ thị, nghị quyết của Trung ương, của tỉnh; đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng đạo đức phong cách Hồ Chí Minh; chỉ đạo thực hiện kiện toàn, sắp xếp, bổ nhiệm cán bộ, quan tâm xây dựng tổ chức cơ sở đảng, phát triển đảng viên; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, công tác dân vận…Trong năm, đã thành lập một tổ chức đảng ngoài Nhà nước, kết nạp 172 đảng viên, đạt 101,2% kế hoạch. Cùng với đó, xây dựng kế hoạch, triển khai và tổ chức thực hiện tốt chủ đề công tác năm của Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh "Kỷ cương, trách nhiệm, đẩy mạnh cải cách hành chính" phù hợp với thực tiễn của huyện; chỉ đạo đẩy mạnh xây dựng chính quyền điện tử, chuyển đổi số và công tác cải cách hành chính tại các cơ quan, đơn vị, các xã, thị trấn.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Tô Văn Từ, UVBTV Tỉnh uỷ, Chủ nhiệm UBKT Tỉnh uỷ chúc mừng kết quả Đảng bộ, chính quyền, Nhân dân huyện Gia Viễn đã nỗ lực phấn đấu, đạt được trong thời gian qua. Đồng thời, đồng chí đề nghị Đảng bộ huyện cần tập trung thực hiện tốt một số nhiệm vụ: Nâng cao chất lượng công tác nghiên cứu, quán triệt và triển khai thực hiện các nghị quyết của Đảng, trọng tâm là đưa nghị quyết Đại hội XIII của Đảng và Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp vào cuộc sống một cách thiết thực, cụ thể. Việc quán triệt Nghị quyết phải truyền tải được nội dung cốt lõi, quan điểm lãnh đạo chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền các cấp tới cán bộ, đảng viên và nhân dân, từ đó tạo sự đồng thuận trong thực hiện nhiệm vụ. Thực hiện hiệu quả việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với thực hiện Chủ đề năm 2023 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh. Chú trọng củng cố, xây dựng tổ chức cơ sở đảng, nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ và đội ngũ đảng viên. Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát. Đẩy mạnh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực. Củng cố và phát huy khối đại đoàn kết toàn dân.

Tại hội nghị, 09 đồng chí đã được trao tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp công tác Tổ chức xây dựng Đảng”, "Vì sự nghiệp Dân vận" và "Vì sự nghiệp Kiểm tra của Đảng".  Ban Thường vụ Huyện ủy đã tặng Giấy khen cho 13 tổ chức cơ sở đảng đạt tiêu chuẩn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2022.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Hoàng Mạnh Hùng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện nhấn mạnh một số nhiệm vụ trong thời gian tới đó là: Tập trung đẩy mạnh tuyên truyền giáo dục nâng cao ý thức phòng chống dịch, tuyệt đối không lơ là, chủ quan, mất cảnh giác. Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng trên các lĩnh vực chính trị, tư tưởng, đạo đức, tổ chức và cán bộ; tổ chức quán triệt, triển khai thực hiện các chỉ thị, nghị quyết của Trung ương, của tỉnh đảm bảo nghiêm túc, đúng kế hoạch. Tích cực thu hút các nguồn lực đầu tư cho phát triển công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, xây dựng cơ bản. Chú trọng phát triển nông nghiệp, nông thôn bền vững; ứng dụng công nghệ cao, hình thành sản xuất tiên tiến, gắn với phát triển du lịch và nông thôn mới nâng cao, các khu dân cư NTM kiểu mẫu. Tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo công tác văn hóa - xã hội và nâng cao đời sống nhân dân. Tiếp tục tăng cường công tác quốc phòng, quân sự địa phương, đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, cải cách tư pháp, phòng chống tham nhũng; nâng cao hiệu quả tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo của công dân. Chuẩn bị tốt các điều kiện để phục vụ Nhân dân huyện nhà vui Xuân, đón Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023 thật sự vui tươi, lành mạnh, an toàn.

Hồng Hạ (Trung tâm VHTT&TT)